Xe máy của bạn nên xài xăng nhớ như thế nào?

Để hoạt động được, xe máy ngoài động cơ, hệ thống chuyển động… cần phải có xăng và nhớt.
Trước tiên nói về nhớ (dầu nhờn), vai trò của nó trong các loại cơ động là: làm mát, làm sạch, kín, bôi trơn và chống oxy hóa bề mặt kim loại. Loại xe 4 thì, nhớt chỉ chứa trong cate máy. Loại xe 2 thì còn dùng nhớt pha vào xăng. Có loại xe pha thủ công, có loại xe pha tự động.
Nói về chủng loại nhớt thì rất đa dạng. Hiện nay, có cả ngàn cấp phẩm dầu nhờn như dùng cho động cơ từ hạng nặng, hạng siêu nhẹ, hạng vừa và hạng nhẹ. Có những loại nhớ phức tạp đến nỗi không thể pha chế trong điều kiện bình thường…
Nhớ dùng cho xe gắn máy thuộc nhóm động cơ nhẹ. Đối với mỗi loại, dù được phân loại theo tiêu chuẩn nào (thế giới thường phân loại theo SEA – Viện dầu mỏ Mỹ hoặc API – Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ) chúng phải đáp ứng được khoảng 10 chỉ tiêu bắt buộc như độ nhớt, thành phần kim loại (CA, ZN…) chỉ số kiểm tổng (TBN) bắt cháy cóc hở…
Bởi vì với các chỉ tiêu ấy, nhớt đó đã được thử nghiệm nghiêm khắc từ phòng thí nghiệm trên động cơ.
Giới thiệu thêm về nhớt như vạy để các bạn đọc thấy được vai trò vô cùng rất quan trọng của việc sử dụng dầu bôi trơn đúng cấp phẩm. Nếu sử dụng không đúng, đương nhiên tuổi thọ máy giảm.
Với xe gắn máy của bạn sử dụng loại nhóm 40. Ví dụ Longlip HD 40, Moto UD 30/ 40, Agipgama 30, Mel 10 W/ 30… (độ nhớt động học ở 100 độ C dao động từ 12 – 16,5 CST – xăng – ti – stoc).
Trong tình hình thị trường nhớt có nhiều loại giả mạo và pha chế không đúng cấp phẩm như hiện nay, giá cả cũng góp phần phân biệt tốt, loại xấu. Với giá CIP nhập nhớt gốc khoảng 5.500 đồng/ lít tiền chi phí gia công 10% và 10% phụ gia, một lít nhớt đúng cấp phẩm không dưới 8.000 đồng. Nếu bạn mua thứ nhớt dưới giá đó thì không là nhớt tái sinh cũng là nhớt gốc (không qua pha chế) hoặc cấp phẩm thấp. Đương nhiên, nhớt đóng lon thiếc giá thành còn cao hơn vì giá trị bao bì. Chính vì thế bạn cũng đừng bao giờ dùng nhớt mà không rõ xuất xứ.
Nói đến xăng, hiện trên thị trường Việt Nam phải nhập xăng dầu. Xăng nhập về Việt Nam theo 2 dạng:
Nhập chính phẩm gồm Petrolimex, Petechim, Saigon Petro.
Nhập bán thành phẩm về pha chế như Saigon Petra.
Nói chung về chất lượng, có thể tin cậy. Tuy nhiên, đã có những cửa hàng lái xe thiếu lương tâm đã pha trộn dầu lửa vào xăng hoặc chuyển loại M83 thành M92 nhằm thu lợi. Vì vậy, khi đổ xăng nên chọn điểm có uy tín. Mỗi cửa hàng hiện nay đều có các trụ bơm đề M92 hoặc M83 (tên đầy đủ của ký hiệu là Motogralinl 83 hoặc 92) ký hiệu dùng phân biệt chỉ số octane trong xăng là 83 hoặc 92. Trị số ốc tan chỉ là trị số khống kích nổ. Dùng loại xăng nào cho xe của bạn là tùy ở tỉ số nén của động cơ. Nếu xe của bạn 70 cc trở xuống (dù là xe mới) thì xài M83 là phù hợp. Dùng xăng 92 vừa là lãng phí vừa nóng máy giảm sức bền. Xăng M92 dùng cho các loại xe từ 100 cc trở lên (các loại xe này có tỉ số nén cao, vòng quay nhanh…). Các ký hiệu xăng trước đây như A 92, A 76, A 72… cũng đã chỉ để nói lên các chỉ số của Oc – tane mà thôi.
Theo nguyên tắc của động cơ 4 thì không có khói. Khi xe của bạn ra khói thì ngoài pit tông ra, séc măng hở, gít sú pap không kín thì nguyên nhân có thể do xăng xấu. Khi gặp phải tình trạng như vậy thì nên đổi ngay điểm đổ xăng.
Việt Hòa – Tri thức trẻ (số 4) – 1995

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *