Vòng eo đẹp nhờ bài thể dục nhảy dây

Chỉ với chiếc dây bằng cao su hay đan bằng cói, cặp đùi và đôi tay bạn giá có thể trở nên săn chắc hơn. Vấn đề là phải biết vận dụng khi nào?
Tập ở đâu và vào lúc nào?
Lý tưởng nhất là trên sàn bằng gỗ và chỉ cần vài phút mỗi ngày, nếu không có điều kiện thì trên sàn gạch tốt hơn trên sàn đá bởi độ ma sát trên sàn đá rất kém. Còn thời gian thì vào trước các bữa ăn hay ít ra là 1 giờ 30 phút sau bữa ăn hàng ngày.
Nhẩy dây thế nào mới đúng cách?
Nên chọn loại dây hai đầu có tay cầm bằng cao su, loại dây có độ đàn hồi tốt. Khởi đầu hai bàn, chân dẫm lên dây đặt trên mặt đất, hai nắm tay nắm hai đầu dây để ngang tầm nách. Từ từ đó co hai chân lên và hai tay lên vung cao dây, đầu gối gập xuống một chút, cứ một chân co thì một chân thẳng sao cho không vướng vào dây. Lúc đầu nhảy liên tục 10 cái rồi tăng dần lên. 50 cái vòng nhảy một ngày là nhịp độ tốt nhất để có một vòng eo thon thả. Còn bạn muốn gầy bớt ư? Xin mời thử tập 200 vòng một ngày.
Vì sao phải nhảy dây: bài tập thể dục nhẩy dây có nhiều tác dụng làm cho đùi, và bắp chân săn chắc, tăng cường độ đàn hồi của các cơ vai và cánh tay, giúp cho nhịp đập của tim đều đặn và tăng cường khả năng hô hấp của cơ thể.
Đối tượng nào không được nhảy dây? Với tất cả mọi người có sức khỏe bình thường đều có thể áp dụng bài tập thể dục này, chỉ trừ trường hợp đau lưng, viêm khớp hay có vấn đề về hô hấp. Nếu từ lâu bạn không có thói quen tập thể dục hay bạn đã ngoài 35 tuổi thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Lưu ý nên chọn loại giầy thể thao đế phẳng và mỏng bởi vì sự tiếp xúc với mặt đất dễ tạo ra những sóng xung dọc cột sống có thể gây ra những chấn thương nhỏ. Nhà vua giao cho bà trông coi toàn bộ công việc vận tải lường, khí giới lên ải Bắc. Sau hòa bình, Lê Đại Hành đòi lấy, bà chỉ đồng ý với bà điều kiện, một là phải làm lễ tế cha mình với nghi thức trọng thể trước khi đón dâu ba ngày. Hai hôn lễ phải được tổ chức ngay tại làng Tó quê mình chứ không phải ở Hoa Lư. Ba là phải được ngang hàng với các hậu phi trước, những bạn gái dệt vải, chăn tằm, thêu ren ở làng Tó cũng phải được về kinh đô gần gũi với bà. Ở Kinh đô hàng chục năm bà trở nên một trợ thủ đắc lực cho nhà vua song trong kiến thiết hòa bình, đối ngoại. Song gần vua mà vẫn không có con, lại thấy nhà vua “Nhìn đào non mới quên mai thuở đầu” nên bà chán chường xin về quê cũ, ở trong ngôi nhà hoa, nhà hạnh phúc trước đây của nhà vua và bà rồi đau buồn mà chết khi vừa mới 37 tuổi đời. Dân địa phương vô cùng thương tiếc đã lập đình ngay ở ngôi nhà hoa đó, ngôi nhà từng một ông vua bà chúa phỉ nguyền sánh phượng đẹp duyên cưỡi rồng với cái tên quen thuộc đình Hòa Xá. Cái gì có được hôm nay đều có phần bắt nguồn từ mạch đất xưa. Nền văn minh Việt Thường thị cần được các nhà sử học nghiên cứu, khám phá để góp phần khơi dậy hơn nữa niềm tự hào dân tộc, tình yêu nước, yêu dân, biết trọng đạo nhân nghĩa cho thế hệ hôm nay và mau sau.
Cổ vật ở Trung Quốc
Không có những tên cướp mộ những người đàn ông này đang khai quật những ngôi mộ cổ ở Nanjuy, Trung Quốc dưới sự giám sát của các nhà khảo cổ học. Ngôi mộ mới nhất vừa chính thức được tìm thấy là mộ cổ được xây từ sau công nguyên năm 317 đến năm 588 và tìm thấy rất nhiều vàng bạc châu báu cùng khoảng 200 cổ vật cùng các tác phẩm mỹ thuật cổ.
Bê tông công nương Diana
Tại Los Angeles, người giám sát và quỹ từ thiện của Công nương Diana đã kiện công ty Franklin Mint của Mỹ ở California về việc lạm dụng bất hợp pháp tên tuổi của bà giống như những kẻ trục lợi trên cái chết của công nương để sản xuất những vật phẩm lưu niệm. Vụ kiện này đã diễn ra tại tòa án Los Angeles vào tuần trước khẳng định một lần nữa Công ty Franklin Mint đang dùng tên tuổi của Công nương để tìm lợi nhuận qua những sản phẩm tương tự cho dù người giám sát về quyền lợi của Công nương đã từ chối cấp giấy phép cho hãng này. Đây là vụ kiện phá vỡ luật về bản quyền và quyền sáng chế. Mà một trong những sản phẩm được công ty Franklin Mint vi phạm là búp bê hìh Công nương Diana cao 38 cm với giá 100 đô la Mỹ. Những người kiện tụng cho rằng công ty Franklin Mint quả đang kiếm lời hình ảnh của công nương một cách thương mại mà không có giấy phép và họ hy vọng tòa sẽ tìm được lệnh để ngăn chặn công ty Franklin Mint không được tiếp tục sản xuất những mặt hàng này nữa. Một trong nhiều sản phẩm mà Franklin Mint đang tràn ngập thị trường Mỹ còn có một đĩa bạch kim tưởng nhớ công nương và nhẫn Tiara của bà. Các nhà khoa học, đã nghĩ tới việc dùng pháo vũ trụ đưa lên các thiên thạch để phóng quạng khai thác được trên đó dưới dạng các viên đạn nặng tới hàng chục tấn về Trái Đất.
Vân Thanh-Trí Thức Trẻ – số 40 – tháng 10 – 1998.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *