Viêm đại tràng có chữa khỏi được không

 Bệnh viêm đại tràng có thể được chữa khỏi nếu bạn phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm, khi bệnh mới chớm phát triển. Tuy nhiên, khi bệnh viêm đại tràng đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó chữa trị dứt điểm. Hầu hết bệnh nhân phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Đối với các trường hợp này thì mục tiêu điều trị chủ yếu là làm giảm triệu chứng viêm đại tràng và giảm tần suất tái phát bệnh.

Tốt nhất, khi có các triệu chứng của bệnh, bạn cần tới cơ sở y tế khám, nội soi để tìm tổn thương và xem bệnh hiện đang ở giai đoạn nào, từ đó có phương pháp chữa trị và phát hiện sớm nếu có những triệu chứng nặng hơn.

Đại tràng Tâm Bình

Đại tràng Tâm Bình giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của viêm đại tràng cấp và mãn tính

Để chữa khỏi dứt điểm căn bệnh viêm đại tràng chúng ta cần kết hợp nhiều yếu tố, bao gồm sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt và yếu tố tâm lý. Trên thị trường có nhiều sản phẩm có tác dụng phòng và hỗ trợ làm giảm căn nguyên gây bệnh đại tràng hiệu quả. Trong đó, Đại tràng Tâm Bình được nhiều người bệnh phản ánh có tác dụng tốt bởi trong thành phần có các vị thuốc bổ tỳ vị như: Bạch truật, Cam thảo, Bạch linh, Đẳng sâm, Hoài sơn, Nhục đậu khấu; các vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, điều hòa công năng hệ tiêu hóa, giảm đau, chống co thắt như: Hoàng liên, Trần bì, Sa nhân, Mộc hương, Sơn tra, Mạch nha. Nhờ đó, sản phẩm có khả năng làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính và mạn tính, viêm đại tràng co thắt.

Đại tràng Tâm Bình được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, quá trình sản xuất không sử dụng hoá chất hay tác nhân sinh học, nên lành tính, các hoạt chất được lưu giữ tới sản phẩm cuối cùng, có tác dụng tốt đối với người sử dụng. Đại tràng Tâm Bình có giá 80,000Đ/hộp 60 viên, sử dụng trong 10 ngày. Giá thành sử dụng là 8000Đ/ ngày, phù hợp với thu nhập của đa phần người dân Việt Nam. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, rất tiện lợi cho người bệnh tìm mua.

 Ngoài cách điều trị viêm đại tràng bằng các loại thuốc, người mắc bệnh đại tràng cần phải tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp. Có thể nói đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc điều trị viêm đại tràng có hiệu quả hay không. Tốt nhất, nên hạn chế các thức ăn khó tiêu, giảm các chất kích thích, giảm tối đa lượng chất béo; không ăn đồ cay, thức ăn ôi thiu hay nhiễm khuẩn… Không sử dụng các loại thực phẩm còn tươi, sống (gỏi cá, thịt chua, nem chua, nem chạo, tiết canh…). Những người bị táo bón thường xuyên, cần uống nhiều nước, bổ sung thêm chất xơ, rau quả tươi trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *