Tìm hiểu về ống gió mềm không bảo ôn và có bảo ôn

Hiện nay các công trình chung cư, trung tâm thương mại hay các tòa nhà cao tầng được lắp đặt các thiết bị để thông gió hút khí, mang đến không khí trong lành hơn. Ống gió là một lựa chọn thông minh dùng cho kết cấu nhà ở giúp loại bỏ những ảnh hưởng từ bên ngoài. Ống gió mềm không bảo ôn hay ống gió mềm bảo ôn được sử dụng rất nhiều ở các tòa nhà, ống gió có đặc điểm như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Ống gió mềm có thể chịu được nhiệt độ là 250 độ vì vậy thích hợp với mọi điều kiện thời tiết khắc nhiệt nhất, bền vững với thời gian. Các ống gió nhôm có đặc điểm là mềm dẻo được sản xuất từ nhiều lớp nhôm cùng với dây thép, có thể uốn cong và lượn sóng ở nhiều địa hình của công trình và giúp cho việc vận chuyển dễ dàng. Ống gió mềm nói chung có ưu điểm là khả năng uốn cong, lượn sóng nên có thể thi công theo yêu cầu, ống gọn nhẹ nên xếp gọn gàng dễ dàng trong việc vận chuyển thi công. Ống gió mềm giúp cho việc thông gió, hút khí cho các hệ thống điều hòa ở nhà cao tầng, trung tâm thương mại. 
Ống gió mềm không bảo ôn là dạng ống gió được sản xuất từ nhiều lớp nhôm thép bên ngoài được phủ lớp giấy bạc. Cấu tạo là một dạng ống kín gió với nhiều lớp nhôm gắn cùng với dây thép. Ống có tính đàn hồi cao kín gió đa số được sử dụng cho việc thông gió, hút khí điều hòa tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm hội nghị hay đường dẫn khí nhà bếp.
Với loại ống gió mềm bảo ôn có 2 loại là bông thủy tinh cách nhiệt và loại không có bông thủy tinh cách nhiệt. Loại này có ưu điểm:
Cách nhiệt nóng, ngăn cản sự truyền nhiệt.
Chống thẩm thấu với các túi khí nhỏ là cách hoàn hảo không cho phép thẩm thấu ra bên ngoài.
Ống gió mềm bảo ôn có sự cố định chung, không mùi vị, chống được mọi điều kiện của thời tiết giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa bảo dưỡng.
Tính linh hoạt chống rung, chống ồn
Chậm cháy, chịu được sự ăn mòn của hóa chất.
Mỗi loại ống gió đều có những công dụng nhiệm vụ khác nhau nên sự so sánh không thể cho thấy loại nào nổi trội hơn cả. Để mang lại hiệu quả tối đa nhất thì bạn nên xem xét công trình phù hợp với loại nào nhất rồi mới bắt đầu chọn mua. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ống gió mềm không bảo ôn và bảo ôn sẽ giúp ích cho bạn tỏng công việc này.
Xem bài viết trước: http://khosachsuckhoe.com/?p=4682

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *