Thời hạn và ý nghĩa của việc kiểm định xe nâng

Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, việc con người ngày càng ứng dụng nhiều máy móc thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất và cuộc sống của con người điều dễ hiểu. Một trong những phương tiện được ứng dụng khá nhiều trong  quá trình vận chuyển, nâng hạ sản phẩm hàng hóa đó chính là xe nâng. Và trong quá trình sử dụng các phương tiện nay, còn người sẽ phải tiến hành kiểm định chúng. Vậy vì sao lại cần kiểm định xe nâng, thời hạn kiểm định chúng như thế nào, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao cần phải tiến hành kiểm định đối với xe nâng.
Để có thể tiến hành nâng, hạ và di chuyển được hàng hóa, sản phẩm và các nguồn vật liệu khác, đặc biệt là với những vật có khối lượng lớn xe nâng thường phải có tải trọng đủ lớn để có thể thực hiện tốt được chức năng, nhiệm vụ của mình. Và đương nhiên, những phương tiện có khối lượng, tải trọng càng lớn thì những rủi ro khi phát sinh có thể gây ra những tổn thất đặc biệt lớn đối với tài sản và con người. Bởi vậy cho nên chúng ta cần phải có bước tiến hành kiểm định đối với xe nâng.


Kiểm định xe nâng sẽ giúp cho người sử dụng chúng đánh giá được tình trạng kỹ thuật của máy, từ đó biết được rằng máy có chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình hoạt động hay chưa trước khi đưa máy vào sử dụng. Ngoài ra, việc kiểm định đối vói xe nâng trong quá trình sử dụng sản phẩm có thể giúp cho người sử dụng nắm bắt được tình trạng hiện tại của xe,  các lỗi, các vấn đề có thể xe đang gặp phải từ đó để có giải pháp xử lý, đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị cũng như là độ an toàn cho tài sản và con người trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Thời hạn kiểm đinh đối với xe nâng
Xét về thời hạn kiểm định đối với các dòng xe nâng, theo quy định của pháp luật, các loại xe nâng có tải trọng trên 1000kg và sử dụng động cơ thì đều phải tiến hành bước kiểm định xe nâng. Thời gian kiểm định lần đầu đối với xe nâng( dù là xe nâng mới xuất xưởng) là không quá 3 năm. Các lần kiểm định sau đó,theo thông thường, sẽ tiến hành sau lần kiểm định thứ nhất tư 6 tháng cho đến 1 năm, và cũng không được quá 3 năm theo quy định. Tuy nhiên, tùy theo mức độ sử dụng thiết bị nhiều hay ít và cả ý kiến đánh giá của các kiểm định viên về thời gian kiểm định đối với xe nâng thì chúng có thể có những thay đổi nhất định đối với từng đối tượng xe nâng khác nhau.

Xem thêm: https://kiemdinhantoan.com.vn/vn/huan-luyen-an-toan-ve-sinh-lao-dong_p928.html
Xem thêm bài viết: http://www.kyucquetoi.com/news/detail/quy-trinh-kiem-dinh-thang-may-dung-tieu-chuan-2196.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *