Thỉnh thoảng trên mạng lại có bài viết của chị nào đó chê trách ông chồng không biết phụ đỡ mình việc nhà, chỉ…

Thỉnh thoảng trên mạng lại có bài viết của chị nào đó chê trách ông chồng không biết phụ đỡ mình việc nhà, chỉ biết đi làm rồi về nằm ra đó để vợ đầu tắt mặt tối lo cho con, lo chuyện bếp núc còn lo cả cho ông chồng. Đàn ông như thế là bỏ đi, chị kết luận.
Các chị đàn bà khác lại nhào vào bênh vực, thi nhau than trời kể khổ rằng chị ơi thằng chồng nhà em nó cũng như vậy, ngày mình chăm con, bếp núc đến mệt, tối nó về thì chăm nó, nửa đêm đi ngủ, nó đòi mình không cho thì nó xách của cha nhà nó đi tìm con khác… em khổ lắm các chị ơi.
Nói thật nhé, chỉ thấy buồn cho những kiểu đàn bà đi đem chồng con bêu rếu như vậy.
Ngày trước, lúc còn yêu, qua nhà nấu cơm cho trai ăn, các chị các cô mặt tươi cười, rạng rỡ, em ước gì mỗi ngày được nấu cho anh ăn, đến giờ ước mơ thành sự thật, sao các chị các cô lại than trời than đất. Đàn bà hay nói đàn ông lúc yêu thì mồm năm miệng mười, thế các cô miệng mồm cũng tám chín phần chứ có hơn thua gì.
Với thử hỏi, cũng là nấu bữa cơm, từ cái ngày còn yêu đến lúc thành vợ chồng, sao đàn bà than mệt. Xin thưa bởi hết tình yêu, thì công việc gì làm cũng là nghĩa vụ.
Đàn ông ra ngoài làm, chắc chắn cũng có nhiều cái mệt, về đến nhà thấy vợ mỉm cười, chờ bên mâm cơm cũng thấy nhẹ bớt phần nào. Còn đằng này, nhìn cô đàn bà đầu bù tóc rối, mặt quạu đeo, dọn cơm lên mà dằn mâm xáng chén, ai chả ngán, chả mệt thêm.
Đàn bà đâu đó, nên biết tự thân, hiểu rằng chuyện lo cho chồng con là tình yêu, làm nó với tâm trạng thoải mái, vui vẻ, thì tự dưng thấy đời nhẹ tênh, có thêm chút thời gian thì chăm lo cho mình đẹp hơn, đọc tí sách cho mình thông minh hơn.
Bớt lên mạng chửi chồng, trách con. Bởi người là mình chọn, sướng khổ là do mình. Ngày đó nhìn sai mà chọn, thì cũng là lỗi của mình chọn người không kỹ chứ sao đổ hết cho người khác. Giờ đi chê, đi trách, đi chửi mà nhất quyết em không bỏ chồng được, thì khác nào tự nói mình thích được ngu, thích được sống trong cái khổ.
Đàn bà với nhau, khuyên nhau sống hãnh tiến, khuyên nhau mạnh mẽ, hiểu rằng nếu thật sự đàn ông của mình đã không còn đường cứu chữa thì cắt bỏ, chứ đừng thấy ai nói xấu chồng thì mình cũng phải đem chồng mình ra nói xấu.


Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013059450401

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *