Thi công hồ cá liệu có đơn giản? 

Cuộc sống về già bình dị, trồng cây, nuôi cá là mơ ước của rất nhiều người. Nhiều người thích trồng cây vì yêu thích việc chăm sóc, tỉa tót từng chiếc lá. Nhưng vui nuôi cá cảnh, chứng kiến những “đứa con” của mình lớn lên từng ngày dần trở thành niềm đam mê của nhiều người từ người trẻ đến người già. Chính vì vậy nên việc thi công hồ cá cũng được quan tâm hơn .

Quy trình để thi công, xây dựng hồ cá
Khi bước vào ngôi nhà có hồ cá với thiết kế độc đáo, chắc chắn vị khách của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và cực kỳ ấn tượng vì sự mới mẻ này. Hiện nay có 2 lựa chọn nếu bạn muốn xây dựng hồ cá đó là hồ cá trong nhà và hồ cá ngoài trời. Tuy nhiên dù là loại hồ bơi nào đi chẳng nữa thì cũng cần trải qua những bước cơ bản sau:
•    Bước 1: Đầu tiên bạn cần lên ý tưởng có hồ cá của bạn bao gồm việc lựa chọn kiểu dáng hồ (hình tròn hay vuông…), kích thước (lớn hay nhỏ), khuôn viên tiểu cảnh xung quanh hồ thế nào…
•    Bước 2: Sau khi đã lên được kế hoạch hoàn chỉnh, hiệu quả thì bạn sẽ cần tiến hành đào hố bao gồm hố chính và hố phụ.
•    Bước 3: Đây là bước giúp hoàn thiện hồ cá: lắp đặt hệ thống bơm nước, xả nước, thiết kế các đường ống nước. 
•    Bước 4: Khi kiểm nghiệm các hệ thống trong hồ có thể vận hành bình thường sẽ tiến hành xây thành và đổ đáy hồ.
•    Bước 5: Hình ảnh các hồ cá luôn gắn liền với các loài cây cảnh. Vì vậy ở bước cuối này chính là trồng các loại cây trong cũng như khu vực xung quanh.

Cách chăm sóc hồ cá
Việc chăm sóc các loại cây đã khó nhưng chăm sóc một bể cá còn khó hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc thì công việc đó lại trở nên vô cũng đơn giản. 
•    Trước tiên bạn cần đảm bảo được quá trình thi công hồ cá được đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn, hệ thống lọc và xả nước hoạt động hiệu quả.
•    Sau khi hồ cá được đưa vào sử dụng bạn phải thường xuyên trị rêu. Rêu là một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm nước trong hồ. Để xử lí chúng bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt rêu được bán tại các cửa hàng chuyển về cá.
•    Không chỉ vậy bạn cũng cần thay nước trong hồ một cách thường xuyên, vừa tạo môi trường sống sạch sẽ cho cá mà còn ngăn ngừa được sự phát triển của các loại rêu.
•    Nếu có điều kiện bạn nên “sắm” cho hồ cá nhà mình những chiếc mái che, lưới che để khi trời mưa không làm cá bị trôi ra bên ngoài. Đồng thời giảm nhiệt độ khi trời quá nắng nóng.

Xem thêm: http://hocahoanghai.com/gia-ho-ca-rong-co-dat-khong-lam-sao-de-tiet-kiem-chi-phi/
Xem thêm bài viết: http://kienthucchobabau.com/?p=9292

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *