Tầm quan trọng của trụ chữa cháy

Hỏa hoạn là một trong những hiện tượng không mong muốn xảy ra trong đời sống con người và gây nên rất nhiều thiệt hại đáng tiếc về người và của nên đòi hỏi con người luôn phải có biện pháp phòng ngừa mọi lúc mọi nơ. Các thiết bị chữa cháy nói chung và trụ chữa cháy nói riêng là một trong những thiết bị có tầm quan trọng vô cùng lớn trong việc giải quyết những vấn đề liên quan hỏa hoạn.

 
Ứng dụng trong cuộc sống
Trong công tác phòng cháy và chữa cháy thì các thiết bị chữa cháy đóng một vai trò hết sức quan trọng, là công cụ hỗ trợ đắc lực để con người giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà hỏa hoạn gây nên. Trụ chữa cháy được sử dụng như một thiết bị thiết yếu cần có, được lắp đặt vào cùng các hệ thống đường ốn dẫn nước để có thể cung cấp một lượng nước khi có cháy xảy ra, gồm có 2 loại là trụ ngầm và trụ nổi. Mỗi loại có mang nhiều khác biệt trong sử dụng nhưng cùng một công dụng như nhau trong chữa cháy.
Tuy nhiên, ngày nay người dân còn chưa ý thức được những hậu quả mà hỏa hoạn gây nên cùng với sự chủ quan trong công tác phòng chống mà thực sự chưa có hiệu quả trong việc đặt trụ. Bên cạnh đó, người có trách nhiệm thi công, lắp đặt trụ không phát huy cũng như hoàn thành được vai trò của mình, dẫn đến tình trạng các trụ làm xong bị bỏ không, không mang lại tính ứng dụng cùng với đó các kết cấu xây dựng bất hợp lý, trụ không lấy được nước lên từ các hệ thống ống nước ngầm. Các nhà thầu, cơ quan thi công không chú trọng nhiều đến vị trí đặt trụ hợp lý khi các khu vực cháy nổ thường là những nơi đông dân cư, có nhiều tòa nhà cao tầng sát nhau, việc đặt trụ ở vị trí không phù hợp làm lãng phí tiền của cũng như thời gian lắp đặt mà không mang lại một công dụng gì. Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy trong người dân cũng cần được đẩy mạnh để nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ xã hội.
 
Lưu ý trong quá trình thi công
Công tác chữa cháy luôn cần được quan tâm vì vậy trong quá trình thi công cũng cần những lưu ý để trụ đạt được những hiệu quả tối đa, trong vận chuyển thiết bị này cần cẩn thận không để phần đế dưới có sự va đập hoặc tiếp xúc mạnh với những vật thể cứng khác vì nó có thể làm biến dạng trụ, gây nên sự mất cần bằng cũng như mất đi hiệu quả trong lắp đặt, vận hành. Quá trình thi công, xiết bulong cần được đảm bảo xiết đều và xiết trên toàn bộ bích, không để bích bị cong vênh và có thể gãy.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *