Tạm biệt mối tình đầu – Phần 3

Em trở về với những trang văn – Anh trở về với hàm bậc nhất – Em sẽ mãi là phương trình bí ẩn – Chuyện chúng mình chẳng có nghiệm đâu anh – Tình yêu mình như giấc mơ xanh – Trọn một đời em nâng niu gìn giữ – Dẫu chẳng đọc lại thơ, e cũng vui lên chứ – Nước mắt nào lau sạch những niềm đau – Chúng mình đã tự để mất nhau…”.

Mình đã biết đến niềm hạnh phúc ngọt ngào, nhẹ nhàng như dòng suối len qua tâm hồn thì cũng biết đến những giọt nước mắt khóc cho một mối tình chẳng có nơi khởi đầu và cũng chẳng đi đến đâu. Tình cảm theo thời gian càng thêm sâu sắc, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Ở chúng ta chưa có đủ độ chín chắn để hiểu được tình cảm của chính mình chứ không nói gì đến hiểu về người khác. Bạn đã từng nói: tình cảm nên để nó phát triển tự nhiên trong sự kiểm soát của chính mình và mình đã làm được như vậy. Mình biết điểm dừng lại tốt là ở đây và hình ảnh của mình sẽ lung linh trong mắt bạn, cũng như hình ảnh của bạn sẽ rất đẹp trong mắt mình. Nhưng người ta thường nói “kết thúc của một tình bạn là một tình yêu nhưng kết thúc của một tình yêu không chắc chắn đã là một tình bạn”. Cũng có thể lắm. Mình muốn sống thật với lòng mình dù tất cả đã qua, tất cả đã lắng lại. Mình đã viết thư tạm ngừng liên lạc với lý do chuyển trường vì trượt thi quốc gia văn. Mình không thể tiếp tục lừa dối trái tim mình bằng những luận điệu cũ, nhưng vẻ vô tư, hồn nhiên được. Mà cũng có thể khi thất bại người ta thường cướng cỏ hơn, vững vàng hơn, chín chắn và thận trọng hơn. Thất bại đã dạy mình như thế, mình sẽ dũng cảm đối diện với tình cảm của mình. Có lẽ nói lời chia tay trong thời điểm này là hợp lý nhất, tất cả sẽ trôi vào miền kỷ niệm lung linh sắc màu. Nơi ấy bạn đã dám xưng “Tôi – em” với mình và mình cũng đã dám gọi “Anh – em” trong các bài thơ ngô nghê.
Mùa hoa sữa đã đi qua từ lâu lắm rồi và tình cảm ngày nào cũng sẽ đi qua. Chúng ta đều chín chắn hơn trước những dự định cho hiện tại và tương lai. Ngày mai hai ta cũng cố gắng để đạt những gì mong muốn nhé. Dù chưa được gặp mặt lần nào nhưng mình mong rằng chúng ta sẽ gặp mặt nhau khi hai đứa cùng bước lên bục vinh quang. Chúng ta sẽ có thời gian ôn lại tất cả kỷ niệm, tất cả những gì của tuổi thơ lãng mạn hồn nhiên, tất cả những gì của một thời hai ta đều rung rinh trước ngưỡng cửa ma quái của tình yêu. Nhưng dù sao bây giờ mình cũng muốn nói: Tạm biệt nhé mối tình đầu của tôi.
Cún Bông – Tri thức Trẻ – Số (75) – Năm 2001

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *