Sự thật 10 huyền thoại về phái đẹp – Phần 2

Thích các chàng lực sĩ
Tất nhiên, đó cũng là tác phẩm của trí tưởng tượng phái mày râu, bởi đa số nam giới đều tin rằng, người đẹp nào cũng sẵn sàng ngã vào vòng tay những chàng trai như thế. Trong thực tế, số đông phụ nữ ưa đấng mày râu có thân hình nhà thể thao, thật đàn ông, song không phải một cách thái quá. Tiếc rằng, cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra kết luận chính xác đối với chủ đề này.
Không biết bản thân muốn gì?
Điều huyền bí này phát sinh từ trong muốn nhận biết cội nguồn các phản ứng tình cảm phái đẹp, của các đấng mày râu. Trong khi tiến sĩ tâm lý hoc Pháp K. Pospiszyl thì lại khuyên rằng, để có mối quan hệ tốt đẹp với người đẹp, nhất thiết phải đặt công việc thường nhật lên trên mọi cơn hưng phấn cũng như cử chỉ làm nũng của ả. Một khi, thí dụ, thấy cô em khóc, bạn nên an ủi, song cấm không hỏi nguyên nhân. Đàn là cấu trúc không thể cởi bỏ vỏ bọc, là đối tượng hoạt động như cơ thể tình cảm. Phái đẹp thường khẳng định rằng, họ mạnh mẽ hơn đàn ông, rằng tinh thần trách nhiệm đối với gia đình buộc họ trở thành con người cứng rắn hơn đàn ông. Nhưng mặt khác, họ cũng dễ dàng quên điều đó và dễ dàng cảm thấy thất vọng, khi không chinh phục được đấng mày râu. Bởi thế mới có nghịch lý đại đa số phái đẹp mong mỏi cử chỉ tế nhị và tình cảm của đấng phu quân hoặc tình nhân đồng thời, yếu tố này lại bị nhìn nhận như dấu hiệu đuối của phái mày râu, trong mắt đàn bà.
Ghen như quỷ!
Nhà triết học Đức lỗi lạc Kant nói rằng, nếu đàn ông chỉ ghen, duy nhất lúc yêu, thì đàn bà ghen vô cớ. Các nhà khoa học thì cho rằng, sự ghen tuông của đàn ông chủ yếu tập trung vào khía cạnh tình dục, còn đàn bà trước hết vì lo sợ mất bạn đời và các mối quan hệ tâm lý. Một công trình nghiên cứu của Mỹ chứng minh rằng, người đàn ông ghen tuông sẽ trở nên có giá và hấp dẫn hơn trong mắt đàn bà, ngược lại đàn bà ghen tuông sẽ tự đánh mất tất cả những gì tốt đẹp nhất của bản thân. Kết quả của một số công trình nghiên cứu khác lại khẳng định rằng, đàn ông trái với đàn bà thường có khả năng che giấu một cách khéo léo mọi biểu hiện ghen tuông. Và càng có học, trình độ này của nam giới càng siêu hạng
Lúc nào cũng gợi tình, còn nam giới chỉ có lúc
Các nhà khoa học thế giới đã xác định minh tính đúng đắn của phát hiện trên bằng những công trình nghiên cứu công phu và nghiêm túc. Cái đói tình ái ở phái đẹp bao giờ cũng mạnh mẽ hơn so với nam giới. Sự khác biệt còn ẩn dấu ở hiện tượng, một khi đã được thỏa mãn, cảm giác nhu cầu thèm thuồng ở đàn ông sẽ giảm đi. Với đàn bà thì ngược lại nó sẽ gia tăng ham muốn gần gũi.
Thùng không đáy?
Huyền thoại về phụ nữ tàn bạo, ham mê nhục dục như thùng không đáy trong văn học và phim ảnh chỉ là sản phẩm của đám đàn ông đầu óc bã đậu. Với đấng phu quân cảm thấy thất trận trong cuộc sống giường chiếu, thay bằng đổ lỗi cho phía bên kia, các nhà khoa học khuyên rằng, trước hết hãy xem lại mình.
Đàn bà đồng nghĩa với sự nói nhiều
Đáng tiếc, đó là sự thật
Suốt đời thiếu trang phục
Đó là câu chuyện có thực, tác phẩm của chính phái đẹp. Dẫu đã có trong tay tất cả kiểu dáng trang phục tân kỳ nhất, người đẹp nào cũng đau khổ vì hình như thiên hạ còn có mô – đen khác, đẹp hơn, tân kỳ hơn….
Vinh Thu – Trí Thức Trẻ – số 7 – tháng 1 – 1996.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *