Phương thuốc kéo dài tuổi thanh xuân

Từ nhiều năm nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều yếu tố chủ yếu dẫn đến sự già nua của cơ thể. Liệu người ta có thể hạn chế được quá trình này không? Ngày nay tuổi thọ của con người ngày càng gia tăng, nhưng mỗi người trong số chúng ta đều không muốn nhìn thấy mình ngày một yếu dần năng lực giảm sút và trên mặt bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn. Khi già, sức đề kháng của cơ thể yếu đi tạo điều kiện cho việc phá hủy các tế bào trong cơ thể. Để ngăn chặn hữu hiệu quá trình lão hóa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đi tới kết luận, phải thực hiện theo nhiều giai đoạn nhằm đem lại cho cơ thể những chất chống sự oxy hóa, bảo vệ mô liên kết, tăng cường sự khôi phục của tế bào và giảm hiện tượng viêm nhiễm, nhiễm trùng. Chỉ khi nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên thì chúng ta mới thực sự có thể bảo đảm được sức trẻ trung lâu dài cho cơ thể. Nhân tố quan trọng có ảnh hưởng lớn tới quá trình này chính là thức ăn: Nên ăn thức ăn chứa nhiều Vitamin C tự nhiên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thức ăn, có nhiều Vitamin E, đây được coi là loại vitamin chống lại tuổi già hữu hiệu nhất, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa. Axit béo chứa nhiều trong dầu ăn cũng là một nhân tố quan trọng giúp phục hồi các tế bào của cơ thể. Ăn nhiều rau tươi trái cây để tăng cường sức kháng thể, bảo vệ mô liên kết. Rau cải và trái cây tươi chứa nhiều sinh tố C rất quý vừa chống khuẩn vừa chống mệt mỏi, ngoài ra nó còn chứa nhiều xen lu gô là loại xơ có tác dụng biểu hiện trong việc tống các cặn bã phế thải từ bộ phận tiêu hóa.
Phụ nữ và điều hòa nhiệt độ
Theo một cuộc điều tra của các bác sĩ ở Paris, cứ một trong số 2 nhân viên văn phòng, nhất là phụ nữ trẻ đều phải chịu đựng những ảnh hưởng xấu do điều hòa nhiệt độ gây ra. Triệu chứng thường thấy nhất là chứng bị kim châm ở mũi mắt, cổ họng và bị nhức đầu.
Hãy uống sữa đậu nành
Từ lâu người ta đã biết tác dụng to lớn của sữa đậu nành trong quá trình phát triển của cơ thể, vừa qua một cuộc nghiên cứu tại Mỹ lại cho thấy sữa đậu này còn có thể hạn chế chứng loãng xương và hơn nữa còn giảm được các căn bệnh về tim mạch. Cuộc điều tra mới đây ở Hà Lan cho thấy đàn ông quá gầy thì nguy cơ bị chết sớm lớn gấp 2, 5 lần so với người bình thường, nguyên nhân chủ yếu là các chứng bệnh về động mạch vành.
Cao dán aspirin
Để tránh chứng đau dạ dày do uống Aspisrin, một nhóm bác sĩ Mỹ vừa sáng chế ra một loại cao dán Aspirin được dán trực tiếp vào da và ngấm vào cơ thể qua lỗ chân lông. Cao dán này không hề gây ra phản ứng phụ nữ viên Aspirin bình thường.
Thu Hương – Trí Thức Trẻ – số 17 – tháng 11 – 1996.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *