Nội thất chung cư đẹp tham khảo

Khi nói đến chung cư ta vẫn luôn nghĩ đến một không gian hẹp, tù túng, trông giống như nhữn ô vuông kim loại được xếp chồng lên nhau, đơn điệu mà ngột ngạt. Tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn là như vậy nếu bạn biết lựa chọn, sắp xếp nội thất bên trong căn hộ chung cư của mình một cách hợp lí và khoa học nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa khiến không gian trở nên rộng rãi thoáng đãng.

Một số tiêu chí thiết kế nội thất chung cư
 Có nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư khác nhau như hiện đại, cổ điển, Châu Âu,…bạn có thể tự do lựa chọn dựa trên sở thích và cá tính của mình. Tuy nhiên, dù là phong cách nào đi nữa thì vẫn có một số tiêu chí chung.
 Đầu tiên, đó là bạn cần lựa chọn kích cỡ nội thất phù hợp với diện tích căn hộ của mình. Diện tích một căn hộ chung cư không lớn, bởi vậy không thể lựa chọn những đồ vật quá to, chiếm nhiều không gian. Bạn nên lựa chọn những nội thất có kích cỡ vừa phải, dễ dàng đặt được ở nhũng nơi góc khuất, những góc tường,…để tiết kiệm được nhiều không gian trống nhất có thể.
Thứ hai là ánh sáng. Nên sắp xếp nội thất sao cho ánh sáng có thể lọt được vào phòng một cách nhiều nhất, điều này khiến căn hộ của bạn sẽ có vẻ thoáng đãng hơn rất nhiều. Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp cũng là một cách hay để tạo cảm giác rộng rãi. 
Thứ ba là yếu tố xanh. Ngày nay hiệu ứng đô thị khiến không khí càng ngày càng trở nên ngột ngạt, một căn hộ dù có thoáng và rộng đến mấy mà không có một vài sắc xanh của cây cối cũng vẫn sẽ gây cảm giác mệt mỏi chán nản. Cây xanh không những có tác dụng quang hợp khiến không khí được thanh lọc, mà màu xanh mát cũng khiến con người thoải mái hơn rất nhiều.
Thứ tư chính là phong thủy. Cho dù bạn không phải là người kinh doanh buôn bán, không cần những sắp xếp theo phong thủy đặc thù thì bạn vẫn nên tránh né những điều kiêng kỵ cơ bản để đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ nhất.
 Trên đây là một số gợi ý về thiết kế nội thất chung cư đẹp. Bạn hoàn toàn có thể tự mua sắm nội thất và sắp xếp chúng theo sở thích của mình, tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo sự hiệu quả và tiện lợi nhất thì bạn vẫn nên tìm đến những dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các công ty sẽ đến đo đạc căn hộ của bạn một cách kỹ càng và sau đó sẽ cho ra một bản thiết kế nội thất hợp lý nhất, đồng thời cũng sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn. Cách này sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc sắp xếp đồ đạc, bớt đi những chi phí không đáng có, mà vẫn đảm bảo phù hợp yêu cầu của bạn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *