Những thông tin cần biết về vòi cảm ứng toto

TOTO – Một thương hiệu sản phẩm lâu đời của Nhật Bản và đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường các phụ kiện gia đình Việt Nam. Các sản phẩm của TOTO ngày càng được ưa chuộng vì chất lượng của sản phẩm luôn đáp ứng được sự kỳ vọng của người tiêu dùng. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm của TOTO, cụ thể là Vòi cảm ứng toto thì có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

 
Ưu điểm của vòi cảm ứng của TOTO
TOTO thiết kế vòi cảm ứng bằng các chất liệu cao cấp do đó sản phẩm có tính thẩm mỹ và độ bền rất cao. Khi sử dụng một chiếc vòi cảm ứng của TOTO sẽ mang lại một cảm giác trang nhã và hiện đại cho không gian.
Vòi cảm ứng toto hoạt động dựa trên sự cảm ứng của 64 mắt đọc. Với số mắt đọc lớn như thế này nên vùng nhận biết của vòi cảm ứng sẽ rộng hơn rất nhiều so với các thiết bị khác và việc cấp nước được thực hiện rất nhanh. Ngoài ra các mắt đọc này được thiết kế ở các vị trí phù hợp nhất trên đầu vòi nên có thể giảm thiểu được sự hư hỏng cho thiết bị.
Ngoài ra van đĩa của vòi cảm ứng được làm bằng sứ sẽ chống được việc vòi bị bám bẩn và cặn nên vòi luôn được vận hành trơn tru, giảm được sự tắc nghẽn do bụi bẩn tích tụ và việc khóa nước được an toàn hơn. 
 
Điều kiện để được bảo hành sản phẩm
Khi mua hàng sẽ có khả năng xảy ra trường hợp trước khi mua không kiểm tra kỹ nên sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Khi xảy ra các trường hợp này, TOTO luôn sẵn sàng bảo hành vòi cảm ứng cho khách hàng nếu đáp ứng được các điều kiện như sau.
Thứ nhất là khách hàng phải có đơn mua hàng và khi yêu cầu bảo hành sản phẩm phải xuất trình được phiếu bảo hành đầy đủ thông tin và hợp lệ. Khách hàng phải đảm bảo sản phẩm sau khi được đội ngũ nhân viên lắp đặt được sử dụng trong điều kiện bình thường, có nghĩa là vấn đề phát sinh này không phải đến từ việc khách hàng sử dụng sản phẩm. Cuối cùng là thời hạn ghi trên phiếu bảo hành của khách hàng vẫn còn hiệu lực.
Chỉ khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì khách hàng mới được bảo hành sản phẩm. Một số trường hợp sản phẩm sẽ không được bảo hành như khách hàng làm mất phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành bị rách, tẩy xóa hoặc các thông tin được ghi trên phiếu bảo hành không hợp lệ. Ngoài ra còn do khách hàng sử dụng sản phẩm trong những điều kiện không đảm bảo dẫn đến hư hỏng hoặc thời hạn của phiếu bảo hành đã hết hiệu lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *