Những lợi ích của giải pháp erp

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về những lợi ích mà các giải pháp công nghệ có thể đem lại nếu được ứng dụng sẽ củng cố thêm nhu cầu và mong muốn có thể ứng dụng triển khai thành công các giải pháp này đối với hoạt động của doanh nghiệp. Sở dĩ có điều này là bởi với mức chi phí khá cao thì các doanh nghiệp cần nhiều lý do để bỏ tiền ra thực hiện. Vì thế cho nên chúng tôi xin nhắc đến các lợi ích của giải pháp erp trong bài viết dưới đây.

 
Khái niệm và đặc điểm của hệ thống
ERP là thuật ngữ được viết tắt từ tiếng anh và nếu được dịch ra và hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì chúng ta có được hệ thống hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Vì được thiết kế cho hoạt động của doanh nghiệp bởi vậy cho nên hệ thống này được sản xuất cho mục đích phục vụ lợi ích của doanh nghiệp chứ không phải vì bất cứ cá nhân nào cả. 
ERP không hề mới vì thực tế nó cũng được thiết kế và xây dựng tương tự như các hệ thống công nghệ hoạt động trong các doanh nghiêp nhưng vì với việc được thiết kế với cơ chế mới là tập hợp tất cả các phòng ban cũng như các chức năng bên trong tổ chức nên việc quản lý của doanh nghiệp và đúng hơn là những nhà quản trị có phần nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Về đặc điểm thì ERP có một đặc điểm khá nổi bật đó là nó có thể được mở rộng đồng thời được phát triển theo thời gian và thậm chí là theo cả loại hình doanh nghiệp mà không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng nào. Bên cạnh đó, nó cũng có một đặc điểm nhận dạng khác đó là giúp loại bỏ hoàn toàn hệ thống máy tính đơn lẻ trong doanh nghiệp.
 
Lợi ích của hệ thống
Như các doanh nghiệp đã ứng dụng cho biết, lợi ích của giải pháp erp cho các doanh nghiệp là tương đối nhiều và nó được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau. 
Một trong số các lợi ích có thể thấy được đó là hỗ trợ cho việc tăng tốc độ và tăng năng suất làm việc của doanh nghiệp. Tốc độ giải quyết công việc tốt hơn nhờ các thông tin được kết hợp nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác.
Đi kèm với đó là công dụng hỗ trợ kiểm tra và đảm bảo chất lượng cũng như tính đồng nhất về chất lượng của toàn bộ sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Từ điều này, doanh nghiệp có thể tiến hành phân bổ các nguồn lực hợp lý đồng thời có được các kế hoạch hoạt động với hiệu quả cao hơn.
Ngoài ra, còn nhiều lợi ích khác mà hệ thống mang lại cho doanh nghiệp nhưng chưa được chúng tôi đề cập ở đây mà bạn có thể nghiên cứu thêm.
 
Xem bài viết trước: 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *