Những điều cần về rượu Sake Nhật Bản cần thiết cho người mới bắt đầu

Gần như trở thành một biểu tượng đặc trưng mỗi khi nhắc đến ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, rượu Sake cũng là một nét rất quan trọng trong đời sống hằng của người dân tại đây và nổi tiếng trên cả toàn thế giới. Nếu bạn là mới bắt đầu tìm hiểu và thưởng thức về loại rượu Sake này, thì đây là những điều bạn không nên bỏ qua để hiểu rõ hơn về loại “quốc tửu” này nhé. 
 

Rượu Sake được làm từ gì?
Nguyên liệu đặc trưng để tạo nên rượu Sake chính là gạo, bởi vậy chúng còn được gọi là rượu trắng. Đây cũng chính là nguồn gốc của loại rượu này, khi mà nghề trồng lúa gạo phát triển nhanh chóng tại Nhật Bản, rượu sake cũng được tạo nên từ các vùng trồng lúa ngon nổi tiếng như Fukuj, Aomori,… Khác với rượu Shochu, rượu sake được lên men và không qua chưng cất, chúng có nồng độ cồn thấp hơn so với rượu shochu nên cũng rất an toàn với người uống nhé.
Rượu sake vừa dùng để uống vừa có thể dùng nấu ăn
Với nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người và có hương vị tuyệt vời, rượu sake không chỉ dùng để uống mà chúng còn được tận dụng để nấu ăn tương tự như rượu vang nhằm mang đến các hương vị mới mẻ, đậm đà và thơm hơn cho các món ăn, đặc biệt là các món ăn sống, nộm,… tuy nhiên bạn chỉ nên cho một lượng ít để tạo mùi hương và vị cho thức ăn, nên cẩn thận với những món ăn là kẻ thù của rượu.
Những tác dụng của rượu Sake với sức khỏe
Uống rượu sake có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khoẻ như nhiều đồ uống có cồn khác không? là thắc mắc của rất nhiều người. Với nồng độ cồn khá thấp, chỉ khoảng 15%, rượu sake sẽ mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khoẻ nếu như người dùng sử dụng rượu với liều lượng khoa học, vừa phải như kích thích hệ tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, có lợi cho tim mạch, giảm nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường và chăm sóc làn da khỏe mạnh hơn. Nhưng ngược lại nếu người uống không biết kiềm chế, uống rượu một cách không quá kiểm soát lượng cồn cao sẽ gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe đấy nhé.
Ngoài ra, người uống cũng nên lưu ý rằng, lượng calo rượu sake cung cấp cho cơ thể cũng khá lớn, nên nếu bạn đang giảm cân hay ăn kiêng thì nên lưu ý vấn đề này để rượu không ảnh hưởng đến cơ thể nhé, sử dụng rượu sake ở mức vừa phải luôn mang đến nhiều tác động tích cực cho cơ thể.

 

Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuabo.com/news/detail/cong-dung-tuyet-voi-cua-ruou-sake-nhat-ban-2793.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *