Những điều cần biết về dịch vụ rút hầm cầu

 
Sau một thời gian dài sử dụng hầm càu nhà bạn sẽ bị đầy và mọi sinh hoạt bị xáo trộn. Vì vậy bạn nên kiểm tra hệ thống vệ sinh thường xuyên để phát hiện, xử lý kịp thời, tránh làm mất thời gian cũng như gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu hệ thống vệ sinh được xử lý tốt thì vi khuẩn sẽ không phát triển gây hại cho sức khỏe. Khi có hiện tượng đầy, nghẹt hầm cầu thì bạn nên gọi những dịch vụ thông tắc, rút hầm cầu để khắc phục kịp thời. Trước khi sử dụng dịch vụ này cần tìm hiểu rõ về công ty đó, chất lượng làm việc như thế nào, Rút hầm cầu giá bao nhiêu.

Chu kì rút hầm cầu phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà bạn đang ở. 
Đối với những hộ gia đình, diện tích hầm được thiết kế khá nhỏ chỉ khoảng từ 2×3 m2 nên thời gian sử dụng không được dài. Chỉ khoảng 2 đến 3 năm hàm cầu đầy và lúc đó chất cặn bã ở hầm trào ngược lên tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện, phát triển gây mất vệ sinh, gây bệnh dịch.
Đối với những nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng chủ yếu được xây dựng hệ thống nhà vệ sinh chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên hiện tượng tắc nghẹt vẫn có thể xảy ra do có quá nhiều người sử dụng. Vì vậy, ở những địa điểm này nên kiểm tra toilet thường xuyên và khoảng 3 năm thì nên rút hầm cầu một lần. Ở những địa điểm này một khi xảy ra tắc nghẽn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng, gây nhiều bất tiện, giảm chất lượng dịch vụ của bên cung cấp. Vì vậy các chủ đầu tư cần phải chú ý ngay cả vấn đề nhỏ nhất.
Ở những khu phòng trọ tập thể, hệ thống nhà vệ sinh được thiết kế sơ sài, do vậy tình trạng nghẹt cống thường xuyên xảy ra. Do vậy nên xử lý trung bình khoảng 2 năm/1 lần để đảm bảo sức khỏe cũng như sinh hoạt cho những người dân có thu nhập thấp.
Tại những nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất thì việc này là cần thiết hon cả, nên kiểm tra xử lý theo định kì để không xảy ra tình trạng tắc, ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng làm việc.
Người sử dụng cũng cần lưu ý tuyệt đối không xả những chất có tính sát khuẩn  nhu kem đánh răng, bột giặt, nước rửa chén vào bồn cẩu. Chỉ nên sử dụng những loại chất tẩy chuyên dụng. Rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng các đường ống cống bị nghẹt, bị đầy rất khó chịu, gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời gian dài. Vì vậy cần phải giải quyết kịp thời để sinh hoạt không bị xáo trộn. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *