Nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển ấn tượng

Cùng với sự phát triển toàn diện của nền kinh tế xã hội thì nhu cầu của cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn, biệt thự được xây dựng rất nhiều và trở thành xu hướng kiến trúc khá nổi bật. Trên thực tế, có nhiều phong cách và xu hướng khác nhau tuy nhiên vừa khoác lên mình vẻ đẹp thời thượng cổ điện xa hoa lại trẻ trung hiện đại thì chắc hẳn chỉ có thiết kế tân cổ điển mới đem lại được cảm giác mới mẻ này, hãy cùng tìm hiểu một số nét đặc trưng trong phong cách này nhé.

Một số đặc trưng trong tổng quan thiết kế cần nắm
Mỗi một phong cách biệt thự khác nhau sẽ sở hữu những đặc điểm và nét đặc trưng kiến trúc khác biệt, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên phong cách ấy. Đối với thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển thì một trong những nét đặc trưng cơ bản nhất cần nắm và xuyên suốt trong toàn diện thiết kế đó chính là sự đăng đối và tỷ lệ, hầu hết mọi chi tiết từ phần mái đến kiến trúc tổng quan đều dựa trên yếu tố về sự đối xứng, đây là một trong những đặc điểm khá dễ dàng nhận thấy trong hầu hết các thiết kế cổ điển tạo nên sự bề thế và xa họa, nét cổ điển chủ yếu nằm trong nghệ thuật đối xứng này.


Thứ hai, phong cách tân cổ điển thường ứng dụng thiết kế mái vòm tròn và những đường cong hiên mái uyển chuyển, các kiến trúc sư thường đưa thiết kế đường cong vào trong kiến trúc này để tạo nên sự sang trọng. Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những ô cửa sổ lớn và nhỏ, tạo lên điểm nhấn thu hút ảnh sáng và giá trị của phong cách hiện đại, mang đến tầm nhìn đẹp và hiệu ứng không gian thoáng đãng.
Ngoài vẻ đẹp trong kiến trúc, việc bố trí tiểu cảnh và không gian khác nhau cũng tạo nên đặc trưng kiến trúc cho không gian, tạo sự ấn tượng và độc đáo. Tùy theo từng diện tích không gian nhất định, bạn hoàn toàn chủ động bố trí thiết kế độc đáo và ấn tượng cho hiệu ứng không gian tự nhiên và sang trọng.

Dự tính tổng quan chi phí xây dựng
Một trong những vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý trong việc đảm bảo được thiết kế biệt thự ấn tượng đó chính là có kế hoạch dự tính tổng quan phí xây dựng. Nhìn chung, một thiết kế biệt thự yêu cầu một nền tảng kinh tế vững chắc và tiềm năng kinh tế ổn định, những dự tính ban đầu có thể có những sai lệch tùy theo giá thành xây dựng và nguyên vật liệu tại mỗi thời điểm khác nhau tuy nhiên đây hoàn toàn là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn có được đánh giá và là căn cứ vững chắc cho sự hoàn thiện của biệt thự nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *