Một số việc làm Nhật Bản phù hợp với lao động Việt Nam

Khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi ứng viên đều phải xác định được mục làm việc của mình để tìm được những việc làm Nhật Bản phù hợp nhất với năng lực, kinh nghiệm của bản thân. 
 

Nếu mục đích sang Nhật của bạn là để kiếm tiền thì nên lựa chọn các việc làm Nhật Bản phù hợp vớ điều kiện của bản thân mình có thể thực hiện được. Sau khi tìm được việc làm phù hợp thì tỷ lệ đỗ đơn hàng cao hơn, đồng thời cơ hội xuất cảnh lớn hơn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí của bản thân. 
 
Nếu bạn muốn sang Nhật Bản để rèn luyện kỹ năng của bản thân, nâng cao hơn nữa tay nghề của mình với một số ngành nghề như: hàn, phay, tiện, bào, cơ khí chế tạo, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may… hoặc một số ngành nghề đơn giản hơn như nông nghiệp và xây dựng thì có thể thi tuyển đơn hàng về những ngành nghề này. Với kinh nghiệm và năng lực vốn có chắc chắn việc thi tuyển sẽ thuận lợi và khả năng đỗ cao hơn. 
 
Một số việc làm Nhật Bản được cho là phù hợp với lao động nam của Việt Nam mà chúng ta có thể tham khảo lựa chọn như: kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử, nói chung những ngành nghề điện tử. Đây là quan điểm sai lầm vì có đến hơn 90% đơn hàng tuyển dụng cho ngành điện tử dành cho nữ giới. 
 
Ngược lại, nếu như bạn nghĩ ngành dệt may chỉ dành cho nữ giới cũng là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản dệt may yêu cầu nam giới. 
 
Tỷ lệ đơn hàng nông nghiệp việc làm Nhật Bản chia đều cho cả nam và nữ. Một số thang độ tuổi thuận lợi để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là: 18 đến 35 tuổi. Độ tuổi càng trẻ thì cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản càng lớn, dễ dàng tìm được đơn hàng phù hợp hơn và khả năng trúng tuyển cao hơn. Một số đơn hàng việc làm Nhật Bản phù hợp với người lao động Việt Nam mà chúng ta có thể tham khảo như xây dựng, cơ khí, may mặc, nông nghiệp. 
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về việc làm Nhật Bản, vui lòng liên hệ với công ty TNHH MTV Hồ trợ Kinh doanh Toàn diện để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất. Nhân viên hỗ trợ tổng đài 24/24 sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho công việc của mỗi lao động khi thi tuyển sang Nhật Bản. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *