Một số lưu ý cần quan tâm khi thiết kế âm thanh hội nghị

Hệ thống âm thanh là một phần tất yếu và vô cùng quan trọng trong các cuộc hội họp, hội thảo…Để có 1 hệ thống âm thanh đạt chuẩn chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng các thiết bị âm thanh, không gian tổ chức hội họp, có đầy đủ các thiêt bị âm thanh cơ bản gồm: thiết bị nguồn, mixing amplifier, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống loa phát và phụ kiện âm thanh…

Ngoài ra để âm thanh nội nghị có thể phát huy hết chất lượng của mình thì chúng ta không thể bỏ qua một số mẹo dưới đây:
Đầu tiên cần xác định được vị trí đặt loa, ta cần đặt loa cách mặt đất ít nhất 1.5m và tối đa 2.5m tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà – đối với loa treo tường. Còn với các loại loa âm tường thì ta cần bố trí đều sao cho các tìn hiệu được phân bố đều khắp phòng.
Sau khi xác định được vị trí đặt loa ta cần phải xác định được cách treo loa, với loa treo tường bạn cso thể đặt 1 cặp loa ở trên còn lại bạn có thể đặt chúng dọc theo 2 vách tường,c òn với loa ân trần thì bạn cần phải tính toán được góc treo của loa.
Lưu ý thứ 3 chúng ta cần chú ý đó là cần phải đặt loa có hướng xuống vị trí người nghe. Vị trí phù hợp nhất chính là tâm của màng loa sẽ tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.
Cuối cùng bạn thử ngồi vào vị trí của người nghe để kiểm tra lại âm thanh xem đã rõ ràng chưa, và đã phủ khắp hội trường chưa.
Trên đây là một số mẹo nhỏ chúng tôi hy vọng nó sẽ có ích trong việc thiết kế hệ thống âm thanh loa hội nghị cho bạn.  Mong bạn sẽ có một hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng.
Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến hệ thống âm thanh hội nghị hoặc hệ thống âm thanh nói chung hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:0 28 3830 3571 – 028 3500 1972 để được tư vấn thêm nhé.
Truongthinhaudio là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh thông báo, âm thanh hội nghị, ánh sáng sân khấu, phòng chiếu phim…chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như như: Dynacord,Eletro void, yamaha… với chế độ bảo hành lâu dài. Sau nhiều năm hoạt động chúng tôi đã xây dựng được 1 đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, giúp giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng, đầy đủ nhất.
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *