Một số loại ly uống bia phổ biến

Có thể nói ngày nay bia là loại đồ uống được khá nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các bạn thanh niên. Chính vì vậy hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp kinh ly để uống bia cũng phát triển khá mạnh mẽ và mở rộng thị trường ra nhiều khu vực khác nhau. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu cấu tạo và kết cấu của ly uống bia qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về ly dùng uống bia
Thông thường ly dùng để uống bia sẽ có kết cấu khá lớn, thường là các loại ly dạng hình trụ với quai cầm dày hoặc loại không có quai. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thì trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất khác nhau chuyên cung cấp ly thủy tinh uống bia với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cũng như độ lớn. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi trước khi đưa ra thị trường toàn bộ nguyên vật liệu đều được kiểm định và loại bỏ chất độc hại gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng bởi hệ thống máy móc hiện đại. 

Không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà nhiều quốc gia phát triển khác cũng đánh giá cao chất lượng của sản phẩm ly uống bia. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy là bởi vì chúng chứa khá nhiều tính năng hiện đại cùng độ cứng cao hạn chế trường hợp nứt vỡ do va chạm mạnh. Để bia thêm ngon và hấp dẫn người uống thì ly là vật đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không chỉ đóng vai trò gia tăng tính thẩm mỹ mà đối với người thưởng thức nói riêng thì ly thủy tinh trong suốt còn giúp họ dễ dàng đánh giá độ ngon của bia. Tùy từng loại bia khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn từng loại ly uống cho phù hợp.

Mẹo phát hiện cốc bia bị bẩn
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu cốc bia của bạn bị bẩn thì sẽ xuất hiện một luồng bọt khí tuôn chảy từ thành cốc. Nghe có vẻ khá kỳ lạ, những hiện tượng này thường xuyên sảy ra khi người bán hàng không vệ sinh sạch sẽ cốc uống bia. Lý do chính gây nên hiện tượng bọt khí sủi từ thành cốc đó là các lớp nhờn cực nhỏ sẽ tạo ra điểm gồ ghề bên trên thành ly thủy tinh uống bia, nhiều người gọi đây là “ điểm cấu tạo hạt nhân”. Mặc dù khí CO2 khiến các bong bóng được tạo ra một cách tự nhiên nhưng quá trình này có thể đẩy nhanh tiến độ hơn nữa nếu bong bóng có chỗ để bám vào. Mà các vật nhám có bề mặt gồ ghề chính là chất nhờn, bụi bẩn bám trên thành cốc hoặc xung quanh viền.
 

Xem thêm: http://lythuytinh.vn/collections/chai-lo-thuy-tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *