Một nghịch lý trong đời sống vợ chồng! – Phần 3

 Theo tôi, anh chồng thỏa hiệp chính vì sự yên ổn gia đình. Anh chỉ lo sao mỗi tháng thực hiện đúng một lần. Khi đã hoàn thành “nghĩa vụ” với vợ, anh có thể yên tâm “xé rào”.

Tức 12 lần/ năm là con số đủ để hoàn toàn làm yên lòng chị vợ?
Thỉnh thoảng còn thưa thớt hơn. Tỷ như: khi đến kỳ, nhưng chị ấy kêu đau lưng, anh chồng buộc phải hủy bỏ ý định sinh hoạt, bởi “ai đang tâm sung sướng trên thân thể người đau yếu?” – thế là tiêu chuẩn tháng ấy coi như không có. Tôi không muốn mô tả anh ấy như một kẻ láu cá lạnh lùng. Đã có lần anh buồn rầu ca thán rằng, vợ anh không bao giờ xuống tay, dù chỉ mươn trớn hoặc ôm ấp anh, thậm chí chỉ trong giây lát…
Chị ấy không làm điều đó, ngay cả trước khi hai người cưới nhau?
Ôi, không. Khi ấy thì khác. Bởi, trái với vợ anh ấy, tôi biết rõ tất cả hành vi ngoại tình của anh, có lần đối thoại thẳng thắn, tôi khẳng định rằng, chính anh là thủ phạm, khiến cho vợ anh trở thành “người đàn bà tàn phế về phương tiện giới tính”, rằng thực ra anh cũng không xứng là người đàn ông của cuộc đời chị ấy (chứng cớ: anh đã không thể biến chị ấy thành đàn bà). Anh lắc đầu, bác bỏ lập luận của tôi. Anh kể, thời sinh viên khi sống ở ký túc xá, điều kiện thật tồi tàn và chật chội, song “tôi muốn lúc nào, có ngay lúc ấy”. Một tuần sau ngày cưới, anh sững sờ trước lời tuyên bố hùng hồn và mạch lạc của chị: “Nếu như nghĩ rằng “chuyện ấy” sẽ có thể làm hằng ngày, anh đã lầm to”…
Chị muốn nói về mẹo lừa chồng theo cách hết sức thô thiển. Chị ấy từng biết rằng, “chuyện ấy” – là đề mục quan trọng nhất trong bảng xếp hạng những đòi hỏi của chàng trai trẻ. Thế nên, thời sinh viên, chị ấy đã ứng xử hết sức khôn ngoan – chủ động chiều chuộng, để chàng “muốn lúc nào, được lúc ấy”, chấp nhận đòi hỏi của chàng một cách lạnh lùng.
Chị ấy thuộc dạng người mâu thuẫn với chính mình. Lập trường tiêu cực của chị đối với “chuyện ấy” được minh họa bằng hai chi tiết: thoạt đầu “muốn lúc nào, được lúc ấy” thời gian ngắn sau đó: “nếu như nghĩ rằng”, “chuyện ấy” sẽ có thể làm hằng ngày, anh đã lầm to”, cho đến cuối cùng là lời bình luận sau bộ phim tuyệt vời về tình yêu. “Chuyện ấy” với nội dung phong phú, sâu sắc, đầy cảm xúc… đối với chị là đề tài không hề hấp dẫn và hoàn toàn xa lạ. Đối với chị, “chuyện ấy” độc nhất chỉ đóng vai trò phương tiện nhằm thực hiện mục tiêu sinh con. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, chị ấy vẫn nghĩ rằng, bản thân bị chồng phản bội, có điều chị cố làm ra vẻ như không có chuyện gì xảy ra. 
Hồng Xiêm –Tri Thức Trẻ – Số 77(2001)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *