Kinh nghiệm xin visa du học canada thành công

Du học Canada chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời cho tuổi trẻ và sẽ trang bị cho bạn một hành trang vững chắc nhất cho sự nghiệp sau này. Tuy nhiên không phải cứ muốn Canada du học là có thể đi ngay mà bạn còn cần phải trải qua một quá trình xin visa du học canada, đây vẫn thường được đánh giá là bước thử thách nhất để bạn có thể để với đất nước Canada tươi đẹp.

 
Quy trình và thủ tục để có thể xin visa
Việc bạn nắm rõ được các quy trình và thủ tục phải trải qua khi xin visa đến Canada du học sẽ là điều kiện chủ chốt để đẩy nhanh quá trình xin visa của bạn hơn. nếu trong thời gian xin visa mà bạn không nắm rõ các quy trình và thủ tục này, dẫn đến việc cứ mất thêm thời gian để chờ phản hồi và tìm hiểu thì sẽ rất lâu mới có thể xin được visa du học canada. 
Các bước bạn cần trải qua để xin visa là xin mẫu đơn thị thực du học sinh, thu thập các giấy tờ cần thiết và cuối cùng là đến văn phòng xin visa để nộp các giấy tờ này. Về mẫu đơn thị thực du học sinh thì bạn có thể đến đại sứ quán của Canada hoặc Trung tâm giáo dục của Canada tại nước mình để xin. Các giấy tờ cần phải thu thập sẽ bao gồm bằng chứng về nhận dạng cá nhân, bằng chứng về hỗ trợ tài chính, giấy khám sức khỏe, bằng chứng về sự chấp thuận giáo dục và cuối cùng là bằng chứng về sự giám hộ nếu người xin visa nhỏ hơn 18 tuổi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này bạn hãy đến văn phòng xin visa để nộp và đóng các khoản phí theo quy định.
 
Những kinh nghiệm cần nắm được
Xin visa đi du học tại Canada thực sự không phải là một việc quá dễ dàng tuy nhiên nếu biết cách thì chúng ta vẫn có thể đẩy nhanh quá trình này được. Và đề có thể thực hiện được việc này thì hãy chuẩn bị một hồ sơ thật tốt và rõ ràng, nếu thỏa mãn được thì bạn có thể sẽ được ngay lập tức cấp visa mà không phải trải qua quá tình phỏng vấn.
Nếu hồ sơ của bạn chưa thực sự xuất sắc đến mức được cấp visa ngay mà vẫn phải trải qua quá trình phỏng vấn thì cũng đừng quá lo lắng, mọi chuyện cũng không quá đáng sợ như bạn nghĩ. Hay ghi nhớ rằng mình phải trả lời phỏng vấn bằng một thái độ tự tin nhất có thể để gây được ấn tượng tốt ngay từ đâu. Nên đi thẳng vào câu trả lời chứ không lan man, vòng vo. Đồng thời bạn nên nói toàn bộ sự thật ngay từ đầu, tránh để bị phát hiện ra là bạn đang nói dối sẽ không hay một chút nào.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *