Giao lưu tọa đàm về sách trinh thám chính trị nhân dịp ra mắt sách

Giao lưu, tọa đàm về sách trinh thám chính trị nhân dịp ra mắt sách
“Răng sư tử” của nhà báo Yên Ba
1. Khách mời:
Tác giả Yên Ba
Nhà báo Trương Anh Ngọc
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên
2. Thời gian: 9h – 12h, thứ Năm – ngày 22/11/2018
3. Địa điểm: Tầng cafe – Nhà sách Cá Chép, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
RĂNG SƯ TỬ – THẾ GIỚI CỦA NHỮNG BÍ MẬT
Cuộc chiến điệp báo – “nhân vật chính” xuyên suốt Răng sư tử – là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau Chiến tranh Lạnh – cuộc chiến kéo dài suốt sáu thập kỉ của thế kỉ 20.
Chân dung cuộc chiến điệp báo sinh tử này được phác họa thông qua những con người cụ thể, những sự kiện có thật. Nhiều người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lí tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm xoay chuyển thế giới. Nhiều người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có kẻ mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỉ. Dù thế nào thì tất cả họ đều cùng tạo nên những mảnh ghép then chốt góp phần làm thay đổi cả dòng chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kì lịch sử biến động dữ dội.
Chiến tranh Lạnh chấm dứt cùng với việc phổ biến mạng điện toán toàn cầu Internet đã giúp sức rất nhiều cho tác giả cuốn sách. Vô số hồ sơ, tài liệu mật đã được đăng tải công khai trên các trang mạng, phổ biến rộng rãi qua Internet. Công việc của tác giả chỉ là xâu chuỗi, gắn kết các sự kiện, các hành động của điệp viên trong bối cảnh cụ thể, so sánh, đối chiếu với các nguồn tư liệu tham khảo để hình thành một cuốn sách biên khảo phi hư cấu với nhân vật chính là cuộc chiến điệp báo.

One thought on “Giao lưu tọa đàm về sách trinh thám chính trị nhân dịp ra mắt sách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *