Du học Canada học phí đắt không?

Học phí du học gần như là mối bận tâm đầu tiên của những người có nhu cầu du học và điều này cũng tương tự với những người đang muốn du học tại Canada. Đa phần mọi người đều nắm được rằng để chi trả cho việc du học thì sẽ rất tốn kém nên thường đến lúc tìm hiểu về chi phí đôi khi sẽ chùn bước. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng bởi vẫn có khá nhiều quốc gia với mức chi phí vừa phải và bạn có thể lên một kế hoạch đảm bảo du học ở mức tiết kiệm. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề du học canada học phí như thế nào qua bài viết sau đây.

Học phí
Để có thể biết được học phí du học thì bạn đầu tiên cần phải trả lời được một số câu hỏi như: Bạn định lựa chọn học chương trình gì? Bạn định học trường nào? Trường đó ở vùng nào… Những câu trả lời sẽ cho biết bạn nên tìm mức học phí như thế nào và thông thường thì tìm trên website của nhà trường được nhiều người lựa chọn nhất vì nó đảm bảo tính chính xác cao nhất. theo đó, các mức học phí dành cho sinh viên quốc tế với những chương trình đào tạo như cao đẳng, đại học hay tiến sĩ (sau đại học) là khoảng 17-25 nghìn đô la Canada một năm nên tùy theo từng nhu cầu thì bạn sẽ ước lượng khoảng chi phí mình cần bỏ ra.
Phí ăn ở
Thông thường các sinh viên người nước ngoài sẽ lựa chọn ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí ăn ở nên chúng tôi sẽ đề cập đến mức chi phí tại ký túc, rơi vào khoảng 1000  đô CAD một tháng tùy từng trường sẽ giảm hoặc tăng một chút. Nếu bạn lựa chọn homestay thì mức phí có thể rẻ hơn mà đồ ăn thức uống cũng đảm bảo hơn. Ngoài ra cũng có một lựa chọn khác cho bạn đó là chia tiền thuê căn hộ cùng những người khác. 
Phí sinh hoạt
Có lẽ du học Canada học phí còn không đắt đỏ bằng chi phí sinh hoạt vì theo nhiều ghi nhận cho thấy mức phí sinh hoạt của một người bình thường tại các thành phố nơi đây cũng khá lớn. bạn cần chi cho khá nhiều khoản để phục vụ cho các sinh hoạt cơ bản của bản thân nên điều này cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể đi làm thêm với mức lương thấp nhất mà chính phủ nước này quy định trả là khoảng 12 CAD cho một giờ và 20h mỗi tuần vì thế mức sinh hoạt phí bạn có thể trang trải được phần nào. Thời hạn làm việc cùng sự nộp thuế đầy đủ và cách sống trong sạch sẽ là những yếu tố giúp bạn được định cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *