Để có sách giáo khoa chuẩn

(mời các bạn tham gia diễn đàn)
Đó là mong ước của rất nhiều phụ huynh học sinh và những người quan tâm đến nền giáo dục nước nhà. Trên thực tế, vấn đề sách giáo khoa đang là một bài toán chưa có lời giải ngắn gọn và chính xác nhất. Ngay bản thân việc gọi tên những loại sách nào là sách giáo khoa cũng khó. Xin được gọi tất cả những cuốn sách lấy cơ sở từ nội dung kiến thức phổ thông là sách giáo khoa. Tháng 12 năm 1997, Bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức một hội nghị 10 ngày có 214 đại diện của 214 trường giảng dạy trực tiếp, các thầy cô giáo về hội nghị đã góp những ý kiến khảo sát thực. Nhiều người trong số họ đã từng dự một hội nghị có nội dung tương tự cách đây 20 năm. Họ thấy được rằng việc cải tiến nội dung của sách giáo khoa cho phù hợp với sự phát triển của thời đại là một việc làm cần thiết thường xuyên nhưng chưa đi đến thống nhất cho nội dung bộ sách giáo khoa hiện tại, để năm học 1998 – năm học 1999 thị trường sách giáo khoa vẫn là một mớ bòng bong. Chưa bao giờ lại bùng nổ nhiều loại sách giáo khoa như vậy sách cho học sinh chuyên ban, sách cho học sinh đại trà, sách hướng dẫn, sách tham khảo, sách luyện thi đại học… Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có những lập luận là sự khác biệt vùng miền cũng cần những loại sách giáo khoa khác biệt. Nhưng điểm mấu chốt chính là ở chỗ khi người sử dụng phải lựa chọn có nghĩa là có loại sách giáo khoa được tiêu thụ, có loại còn tồn đọng. Như vậy có phải là một sự lãng phí công sức và tiền của không? Còn nếu các nhà xuất bản tính toán rằng xuất bản số lượng ít để sử dụng hết thì giá thành ắt phải tăng. Sự thật, giá sách giáo khoa hiện nay cũng rất cao, lo cho con trọn bộ sách giáo khoa đi học là nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ. Bên cạnh đó, lượng kiến thức cũng mỗi ngày một tăng. Ai cũng biết sách giáo khoa là những kiến thức phổ thông cần thiết trang bị cho học sinh trước khi bước vào học nghề hay chuyên ngành. Những kiến thức đó luôn luôn là những chấm phá để người ta vận dụng hàng ngày. Như vậy có cần thiết không khi ở bậc phổ thông chúng ta đòi hỏi học sinh tiếp thu bài như kiểu học chuyên ngành, muốn hiểu môn này lại phải có kiến thức của môn kia bổ trợ? Có cần thiết không những bài toán đòi hỏi trí thông minh và suy luận logic kiểu mười con chim đậu trên dây điện, bắn trúng một con hỏi còn mấy con?… Từ tháng 9 năm 1997, nhà nước đã quy trách nhiệm xuất bản sách giáo khoa về một mối là nhà xuất bản giáo dục. Vậy điều đó là hợp lý hoàn toàn hay còn cần những sửa đổi bổ sung? Rồi vấn đề người biên soạn sách giáo khoa, ai đạt tư cách và họ được quan tâm đến đâu?
Một vài gợi mở đầu tiên, “Tri thức trẻ” rất mong bạn học hưởng ứng diễn đàn “để có sách giáo khoa chuẩn”. Nếu như diễn đàn này được tin cậy để mọi người đưa ra những ý kiến tranh luận của mình thì đã đạt thành công to lớn. Thư xin gửi về báo Tiền Phong – 15 Hồ Xuân Hương – Hà Nội. Xin đề rõ ngoài phong bì tham gia diễn đàn để có sách giáo khoa chuẩn. Chỉ cần khởi động xe hơi là hệ thống máy tính âm thầm bắt tay vào việc trợ giúp quá trình vận hành của xe. Hệ thống máy tính thậm chí còn cho phép khắc phục sự vụng về của các tay lái trẻ. Nếu bạn phanh gấp trên nền đất trơn hay đơn giản ấn chân phanh mà chưa đủ độ thì máy tính tùy tình huống sẽ có biện pháp hỗ trợ hợp lý. Việc phanh lại hay tăng tốc được làm theo đúng phương án tối ưu vì máy tính luôn theo dõi xác định mức độ khéo léo hay mệt mỏi của người lái xe.
Nếu chẳng may có ngủ gật thì bạn cũng sẽ được nhắc nhở. Máy tính phải chẳng rồi sẽ tự điều khiển xe hơi? Pascal Henault không cho rằng như vậy: “Có thể sau năm 2010, chúng ta sẽ thấy có các loại xe hơi có khả năng tự thắng phanh trong trường hợp tối cần thiết. Người ta cũng có thể sẽ tạo ra những hệ thống báo động hết sức hiệu quả có khả năng khiến người lái xe bị ngủ gậy hay lơ đãng có phản ứng tức thời, nhưng chưa thể có một loại xe hoàn toàn tự động…”. Máy tính có thể cũng sẽ học được cách thay đổi số đi trên quốc lộ thì chạy số 6 còn đi trong thành phố thì chạy số 3 và thậm chí sẽ tự động chuyển sang dùng động cơ điện khi tắc đường. Loại xe Toyota Prius đã được bán trên thị trường Nhật Bản và loại xe Citroen Dynalco hiện còn trong giai đoạn thử nghiệm đã đi theo con đường đầy triển vọng này. Một thập kỷ nữa chắc cũng đủ để phổ biến giải pháp kỹ thuật này cho phép giảm đáng kể mức độ ô nhiễm môi trường.
Phóng viên: Ông có nhận xét gì về chiều cao của các thiếu nữ Việt Nam trong khoảng 5 năm trở về sau này, và dự đoán của ông cho thế kỷ 21 sắp tới?
Phó giáo sư Hoàng Tử Hùng: Theo hội nghị sinh học người tổ chức tại Hà Nội năm 1996 chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam đã tăng lên khoảng 4 cm so với 20 năm trước. Chiều sao trung bình của nữ giới hiện nay là khoảng 154 cm. Việc chọn Hoa hậu ở Việt Nam cần căn cứ vào chiều cao trung bình của quần thể này vì theo thống kê học, chỉ có khoảng 2,5% nữ giới vượt quá 164 cm. Xu hướng tăng lên về chiều cao sẽ còn diễn ra và có thể diễn ra nhanh hơn trong những thập niên đầu thế kỷ 21. Khi đó, số người có thể dự thi hoa hậu sẽ tăng lên, chúng ta sẽ có khả năng lựa chọn từ một mẫu lớn hơn.
P.T.H- Trí Thức Trẻ – số 41 – tháng 11 – 1998.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *