Công dụng của loại vải lông

Hiện nay trên thị trường đang được sản xuất và tiêu dùng rất nhiều các loại vải, có thể kể đến như là vải cotton, vải polyeste hay vải nỉ… Một trong những loại vải chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng là loại vải lông, loại vải này phân thành hai loại là sợi vải làm từ lông thú và sợi vải làm từ lông nhân tạo. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay thì sợi vải nhân tạo được khá nhiều khách hàng tin dùng vì nó có giá thành rẻ hơn sợi lông tự nhiên, và hơn nữa thì loại lông thú tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến nguồn động vật thiên nhiên nên không được sản xuất nhiều.

Loại vải này có khá nhiều công dụng, có thể dùng làm trang trí nhà cửa, có thể dùng làm đồ nội thất và cũng có thể dùng làm phông nền, background chụp ảnh.
Sử dụng làm thảm trải sàn
Một trong những công dụng được nhiều người biết đến của vải lông là có thể dùng để sản xuất thảm trải sàn. Thảm trải sàn bằng chất liệu lông sẽ khá hữu dụng vào mùa đông vì nó mang đặc tính làm ấm và tạo độ êm ái nhất định. Những khách sạn cao cấp cũng hay sử dụng loại vải này để thàm thảm trải sàn cho phòng VIP hoặc làm thảm cho sảnh ngoài, thảm sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao cũng như tạo nên được sự sang trọng, hiện đại cho khách sạn.
Sử dụng để trang trí nhà cửa
Loại vải này cũng hay được dùng để làm đồ trang trí cho nhà cửa như thảm trải sàn hay thảm trải ghế ngồi… Loại vải sẽ mang đến cho căn nhà một cảm giác sang trọng và hiện đại, tạo nên một tổng thể thống nhất và hài hoà cho ngôi nhà. Tuy nhiên nên chọn những loại vải có cùng tông màu với màu sơn tường để trông căn phòng không bị lệch tông. Bên cạnh đó, loại vải này khá an toàn và êm ái nên có thể dùng cho trẻ nhỏ lăn lộn trên sàn, giúp chúng không bị đau và không bị dị ứng với bụi bẩn.
Sử dụng làm phông nền chụp ảnh
Những tấm vải lông màu trắng luôn được những nhà nhiếp ảnh và chủ shop online tận dụng làm background chụp ảnh, vì lông trắng sẽ làm tôn lên sản phẩm cũng như làm cho sản phẩm trở nên sang trọng và đắt tiền hơn rất nhiều. Tấm vải sẽ làm điểm tựa, khiến cho vật dụng, màu sắc của sản phẩm trở nên nổi bật và đẹp hơn rất nhiều khi so với những loại background thông thường. Tuy vậy, nếu bạn chọn loại vải có độ lông dài thì những sợi lông sẽ che mất sản phẩm của bạn, nên lưu ý là phải chọn loại lông ngắn để sản phẩm có thể được tôn lên một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *