Chuyện thật của mình

1. Hôm rồi ra quán gà ở khu phố ẩm thực ăn tối, không biết thế nào bị quên tiền ở nhà. sáng hôm sau gia đình đem trả, họ đã ghi thêm 2 lon coka với giá 15.000đ/1 lon và đồ ăn thì tính đắt lên. tiền 2 lon nước không lớn, nhưng mà là chỗ quen biết, mình hay tiếp khách ở đó, cơ quan cũng hay ăn ở đó. chủ nhà gặp đâu cũng vui vẻ, tay bắt mặt mừng. thì ra nó điêu quá. nói thì nó bảo là thế thì ghi nhầm ạ. rồi nó cứ trơ mặt ra cười hề hề… ghét thật.

2. Sang tiếp quán karaoke hát, khi thanh toán ghi thêm 4 chai bia, 2 chai nước lọc, 1 cốc sinh tố. đấy là đứa em hát cùng nó đếm đồ và nó cãi nhau với gia chủ. cuối cùng, quán hát cũng bảo chúng em tính nhầm. xin lỗi rồi trả lại tiền. chết cha, thế thì không biết những lúc bạn bè gặp nhau, hát vui vẻ ào ào, hát xong tranh nhau trả tiền mà số lượng bia, đồ uống lại nhiều, bảo bao nhiêu, trả bấy nhiêu, không biết họ có gian lận kiểu này không nhỉ?

3. Cuối giờ chiều qua, ra cổng chợ trung tâm thành phố tìm mua quà giúp 1 người bạn. mua thịt lợn treo bếp và thịt trâu gác bếp. cô bạn bán hàng mồm năm, miệng mười khiếp quá. cứ như dồn mình vào góc để ép mua, cứ như muốn bắt cóc mình luôn. cái gì em ấy cũng nói tốt, giới thiệu toàn là hàng xịn, còn lại hàng bên cạnh thì toàn là đồ bỏ đi. đến lúc nói về thịt treo và thịt khô thì em ấy bảo đây toàn là hàng do nhà em tự làm. anh ăn không ngon thì đem hàng ra đây em trả lại tiền gấp rưỡi. em ý bảo hàng ngon thì phải giá cao, thịt nhà em là lợn đen mua từ bắc mê đem ra nên em mới bán giá 4 trăm rưỡi. thịt lợn trắng chỉ 300 đến 300 rưỡi thôi. mình bảo thế em chỉ cho anh cách phân biệt đâu là thịt làm từ lợn đen, đâu là làm từ lợn trắng xem nào? với lại nếu nhà làm em thật thì dẫn anh về nhà, anh mua luôn để sáng mai gửi đi cho họ. cô ấy quay ngoắt mặt đi nói chuyện với 1 người bên cạnh, coi như từ nãy đến giờ mình chưa hề xuất hiện ở đây.

Loắng ngoắng thế nào mà nghe giới thiệu một lúc thì ông chồng về, ông ấy ôm lấy mình rồi kéo vào góc trong quán uống nước. thì ra cô bán hàng nó là vợ thằng bạn. bố khỉ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *