Cảnh lành thì nhiều lắm Quan trọng là tạo phước được tốt đến đâu để ra cảnh lành đến đâu thôi

Cảnh lành thì nhiều lắm. Quan trọng là tạo phước được tốt đến đâu để ra cảnh lành đến đâu thôi.
Cảnh lành thế nào thì rất nhiều phim truyện sách nhạc clip đời thực dàn dựng .. cũng đã diễn tả, mô tả rồi.
Từ cảm động đến hoành tráng đến siêu năng lực đến dễ thương đến hiền từ đến can đảm…
Tạo đủ phước thì dù có coi lại, nghe lại clip cũ, nhạc cũ vẫn thấy hay, cảm động, tràn trề cảm hứng..
Còn không tạo đủ thiện nghiệp thì dù có coi lại, nghe lại y chang thì vẫn thấy dở, chán nản. Do không có đủ phước để hưởng.
Tại thời bây giờ hay nghe nhạc, coi phim, coi clip nhiều nên liên hệ cho dễ hình dung. Nhưng vì cái đó nhiều khi là hưởng phước chứ không phải tạo phước. Nên không tạo phước có khi càng nghe, càng coi càng dễ buồn bã, chán nản, khó chịu sao đó. Nên trong Phật thì cũng có lời dạy không nên buông thả trong ca múa kịch nghệ. Đương nhiên nói vậy thì nhiều người dễ phản đối. Vậy thử suy nghĩ nếu người nào quan trọng với bạn mà người đó cứ suốt ngày coi phim, nghe nhạc, đi chơi, đi hát mà không tạo phước gì thêm bạn thấy buồn không ?
Thì có phước thì hưởng được. Tạo phước, có năng lượng thiện đó, thì hưởng được năng lượng thiện đó. Như Phật dạy:
“Các pháp đều như vậy. Ví như khi hai que củi cọ xát phát ra lửa, và lửa trở lại đốt cháy củi. Khi củi đã cháy hết, lửa liền tắt.”
Nên khi phước đã hưởng hết, thì muốn hưởng nữa cũng không có. “Khi củi đã cháy hết, lửa liền tắt.””
Nói theo kinh tế, tiền bạc thì tạo phước xong, có tiền thì hưởng được tiền. Hưởng hết tiền thì hết hưởng.
Nói theo xã hội, tình cảm thì tạo phước gì đó được yêu mến, mà không nỗ lực tạo phước nữa thì hết được yêu mến. Ngay cả ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, giàu có, đẹp đẽ, được yêu mến.. muốn tiếp tục được yêu mến nhiều, tích cực thì cũng phải nỗ lực tạo phước như ra sản phẩm mới, show mới, biểu diễn, làm thiện này nọ. Chứ đâu thể cứ chạy ra nói yêu thương tôi đi, yêu thương tôi đi, tôi giàu giỏi đẹp lắm đó. hihi. Thì vẫn có thể có người. Mà khi những người đó thấy họ yêu thương họ cũng chẳng được nhiều quả báo thiện nào, thậm chí còn thấy khổ, chán thì từ từ cũng tự rút lui thôi.
Nên có vô số cảnh lành bạn có thể hưởng. Miễn là bạn tạo phước đủ. Còn tạo phước sao thì Phật dạy nhiều lắm rồi. Trong xã hội thì cũng có nêu gương nhiều lắm rồi. Mà làm theo Phật dạy thì an toàn hơn. Vì bắt chước người thường mà không có nhận biết đâu là tạo phước, đâu là hưởng phước thì dễ làm theo cái hưởng phước, vậy là đã không nhiều phước hơn, mà còn ít phước đi, khổ hơn. Còn làm theo Phật thì dần dần hiểu rõ hơn cảnh giới của tạo phước, hưởng phước thì lúc đó có học theo người thế gian cũng dễ chọn lựa được trong rất nhiều người, ví dụ đâu là tạo phước tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *