Cách quản lý nhà hàng nào hiệu quả nhất?

Công việc quản lý nhà hàng vốn là một công việc vô cùng khó khăn vất vả bởi một người quản lý phải kiêm nghiệm biết bao công việc: từ quản lý tính trạng ra vào của khách hàng, tiến độ công việc của nhân viên đến thanh toán hóa đơn, làm báo cáo thu chi,… Để giúp những người làm công việc quản lý nhà hàng giảm bớt gánh nặng công việc, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một cách quản lý nhà hàng vô cùng hiệu quả – quản lý bằng phần mềm, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?
Phần mềm quản lý nhà hàng là một loại phần mềm được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nhằm mục đích giúp công việc quản lý nhà hàng vốn đầy rẫy những khó khăn, vất vả trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Loại phần mềm này có tích hợp rất nhiều chức năng hữu dụng và tiện ích có thể đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết mà những người quản lý nhà hàng vẫn thường phải thực hiện.
Chức năng của phần mềm quản lý nhà hàng
Theo dõi tình trạng sử dụng phòng/bàn: Đây là một trong những chức năng được đánh giá là ưu việt nhất ở phần mềm quản lý nhà hàng. Với chức năng này, bạn có thể theo dõi một cách tổng quát tình trạng sử dụng ở mỗi bàn, mỗi phòng thuộc nhà hàng của bạn bao gồm: phòng/bàn đó còn trống hay đã có người ngồi, phòng/bàn đó đã gọi những món ăn nào hoặc đồ uống nào. Như vậy, bạn có thể nắm bắt toàn bộ tình trạng ra vào của khách cũng như thực đơn gọi món của khách một cách dễ dàng.
Giao diện trực quan: Phần mềm quản lý nhà hàng được trang bị màn hình giao diện chính được đánh giá là khá trực quan, dễ sử dụng đối với mọi đối tượng người dùng. Như vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm vô cùng tiên tiến, hiện đại này. Hơn nữa, trên giao diện này cũng hiển thị đầy đủ tất cả thực đơn và tình trạng bàn hiện có của nhà hàng. Như vậy, quản lý có thể dễ dàng thao tác order đồ cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Báo cáo tình hình thu chi: Tài chính luôn là một trong những vấn đề khiến người quản lý nhà hàng cảm thấy đau đầu nhất bởi trong quá trình tính toán các con số, việc nhầm lẫn, sai sót là điều không thể tránh khỏi. Nhưng giờ đây, công việc khó khăn này sẽ nhường lại cho phần mềm quản lý nhà hàng phụ trách. Với chức năng tính toán siêu việt, báo cáo thu chi theo ngày, tuần, tháng, năm sẽ được tính toán một cách nhanh chóng và không có bất cứ sai sót nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *