Cách chọn tủ sắt sinh viên đẹp và hợp lý

Hiện nay, trong các khu phòng trọ tập thể hay phòng ký túc xá, một trong những loại tủ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất chính là tủ sắt sinh viên, với mỗi một ngăn riêng biệt cho từng người khác nhau. Vậy chính loại tủ đề đồ đó gọi là tủ locker. Tủ locker hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường với vô vàn các kiểu dáng và màu sắc, cũng như thiết kế. Vậy làm thế nào để tìm ra tủ sắt sinh viên đẹp và hợp lý?

Đầu tiên chúng ta sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng. Nếu như dùng cho hệ thống trường học thì không nên sử dụng loại tủ locker 4 ngăn hoặc 6 ngăn, bởi đây là loại tủ nhỏ, dùng cho văn phòng nhỏ lẻ, mà hãy chọn loại tủ locker 24 ngăn, 30 ngăn, những chiếc tủ locker có kích thước lớn và chưa được nhiều đồ đạc hơn. Tuy nhiên, với một căn phòng nhỏ như ký túc xá sinh viên thì bạn chỉ nên dùng tủ locker 6 ngăn đến 8 ngăn là hợp lý.
Tiếp theo là chọn chất liệu, việc chọn chất liệu nhựa thì mẫu mã sẽ đẹp và trông căn phòng của bạn sáng hơn, sạch sẽ hơn, tuy nhiên tủ với chất liệu bằng nhựa thì tính bảo mật không cao bằng tủ locker với thiết kế chất liệu bằng sắt. Tủ sắt sinh viên ngày nay khá đa dạng về chủng loại, nhưng chính bởi tính an toàn bảo mật thông tin hơn tủ bằng nhựa nên giá thành tủ locker bằng sắt có phần nhỉnh hơn một chút.
Những chiếc tủ làm bằng sắt có thể an toàn khi gặp lửa và đề phòng kẻ gian bởi tính cứng của nó. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ này là nặng, khó dịch chuyển, đôi khi còn gây ra hiện tượng hoen gỉ, làm hỏng tài liệu. Với chất liệu nhôm hoặc inox, tủ đựng hồ sơ văn phòng không sợ bị hoen gỉ, và đặc biệt nữa là nó lại nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển. Nhưng đó cũng chính là lý do nó khó có tính bảo mật bởi nhôm là kim loại có tính cứng kém.
Sau khi chọn đến chất liệu, bạn nên lựa chọn sang mẫu mã thiết kế cho phù hợp. Vì không phải tủ sắt sinh viên nào cũng giống nhau về thiết kế mà chỉ thay đổi về kích thước, có những chiếc tủ locker được lắp những khoang rộng hơn để để những tài sản lớn hơn. 
Bên cạnh đó, việc chọn những chiếc tủ sắt sinh viên còn tùy thuộc vào giá thành và điều kiện kinh tế của từng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tủ được thiết kế tinh xảo, hoa văn bắt mắt và sống động, tuy nhiên giá thành không được rẻ. Chính vì vậy, khách hàng cẩn tìm hiểu kỹ từng loại tủ để đưa ra quyết định đúng đắn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *