Bí quyết trường thọ hãy ăn ít hơn

Đó là kết luận của tạp chí “Le Mone” (Pháp) và Nature (Anh) vừa công bố mới đây. Theo hai tạp chí này để kéo dài tuổi thọ, cần phải ăn ít hơn. Đây chính là đơn thuốc trường thọ, làm chậm lại quá trình lão hóa. Cần phải hiểu đúng khái niệm ăn ít. Không nhất thiết phải nhỏ nhẻ như mèo, mà cần phải ăn những món ăn chưa ít kaclo. Các thí nghiêm được tiến hành với các loài động vật với các loài động vật ít kaclo sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ lên 50%. Đơn cử một thí nghiệm đối với loài chuột. Những chú chuột ăn ít luôn ở trạng thái khỏe mạnh, linh hoạt và thay vì sống được ba năm như đồng loại, chúng sống tới 4 năm. Đối với loài chuột là vậy, còn đối với chúng ta một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt là sự đảm bảo cho trường niên bất lão. Các nhà khoa học đã đưa ra một dẫn chứng đầy thuyết phục về những người dân trên đảo Okinaoa – Nhật Bản. Những người dân ỏ đây sử dụng lương thực, thực phẩm chứa rất ít kaclo. Và tỷ lệ trung bình những người sống đến 100 tuổi ở Okinaoa cao gấp 40 lần so với những vùng khác ở xứ sở mặt trời mọc. Mới hay ăn kỹ no lâu còn ăn ít thì lại sống lâu…
Ô tô… bay
Đã ba năm, ông Keneth Wernicke, kỹ sư người Anh nghỉ hưu nghiên cứu hoàn thiện phương tiện giao thông độc đáo nó có khả năng chuyển động như chiếc xe hơi bình thường trên đường phố cũng như bay lên không trung hệt một máy bay thí dụ trong bối cảnh tắc nghẽn đường. Những mẫu chế tạo thử có khả năng như thế yêu cầu nhiều khâu công việc chuẩn bị và áp dụng những giải pháp kỹ thuật phức tạp. Việc thử nghiệm ô tô bay sẽ kết thúc vài ba tháng. Tùy thuộc vào công suất động cơ, xe đạt tốc độ từ 95 đến 130 km trên một giờ lúc đi trên đường và từ 350 đến 640 km một giờ, khi bay trên không. Vỏ xe chế tạo từ sởi thủy tinh có kích thước một chiếc xe minibus là 2 mét 10 chiều cào và chiều dài là 6 mét 60 mét, nó có thể di động thoải mái trên đường bộ bình thường. Aircar được lắp động cơ Mazda (công suất 180 mã lực) sẽ được bán với giá khoảng 300 nghìn đô la Mỹ. Với mô đen 2 dộng cơ tuốc bin, Aircar đắt hơn nhiều cỡ 1,5 triệu đô la Mỹ. Tác giả của phát minh không hy vọng nhiều vào khả năng tiêu thụ ở thị trường châu âu, song lại chắc vào thành công lớn tại Mỹ, Úc, các quốc gia vùng vịnh Pec xích và châu Á.
1 Triệu đô la Mỹ, xe đạp sợi các bon.
Các tay đua xe đạp đội tuyển Mỹ sẽ tham dự các cuộc thi tài quốc tế trên những chiếc xe hiện đại và tốt nhất thế giới. Hình dáng cuối cùng của xe Super bike 2 nặng chưa đến 7,5 kg là kết quả nhiều ngày trắc nghiệm trong đường hầm khí động học của tập đoàn General Motors. Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứ Plano cũng thực hiện đối chứng các giải pháp trên máy điện toán và phân tích cơ sinh học. 12 chiếc xe như thế dành cho 12 tuyển thủ đã được hãng GT Bicycles nổi tiếng thế giới ở California sản xuất. Bộ khung cực khỏe bằng sợi các bon đã bỏ bớt được dóng ngang chịu lực truyền thống. Nhờ cấu tạo nhất khi tăng tốc. Việc chế tạo chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới ngốn tới 1 triệu đô la mỹ.
P.V.H- Trí Thức Trẻ – số 25 – tháng 7 – 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *