BẬT MÍ NHÉ!, ( Con cám ơn bố mẹ đã sinh ra con, nuôi dạy con được nên người

BẬT MÍ NHÉ!
( Con cám ơn bố mẹ đã sinh ra con, nuôi dạy con được nên người. Em cám ơn các thầy các cô trong các trường phổ thông, các trường sư phạm , các trại viết văn … đã dạy cho em biết bao điều bổ ích để em được sống làm Người tử tế. Gái Núi cám ơn các anh các chị, các em và con cháu đã tặng hoa,chúc mừng sinh nhật Gái Núi. Hôm nay, GN xin bật mí chút xíu về ngày mình chào đời qua lời kể của mẹ khi GN 14 tuổi nhé! Điều bí mật này GN đã viết trong bản thảo tiểu thuyết ” Khát- tập 2″ nhưng chưa xuất bản đâu ạ)
“…Bây giờ đang độ tháng ba. Hoa ban nở trắng xóa khắp núi rừng làng bản. Khi ông mặt trời vừa nhô lên, mắt Ái Lâm đã đong đầy cái màu trắng lung linh huyền ảo, dịu dàng, e ấp, đẹp đến nao lòng… Có một lần Ái Lâm vô tình nghe mẹ kể với cô Xuân hàng xóm rằng mẹ sinh ra Ái Lâm vào mùa xuân- trước Quốc tể phụ nữ đúng hai ngày. Mẹ đau bụng quằn quại rất nhanh và sinh ra nó trong một cái bọc ối trong suốt nguyên vẹn chưa bị vỡ. Cô Mai đỡ đẻ cho mẹ vội vàng dùng kéo cắt cái bọc ối ấy rồi nhẹ nhàng bế nó lên và cắt dây rốn cho nó.Thấy nó lặng đi một lúc không khóc được, cô Mai bình tĩnh phát vào mông nó mấy phát thật mạnh nó mới oe oe cất tiếng khóc chào đời. Cô Mai nói:
– Con bé này được đẻ bọc điều, sau này sung sướng lắm đây!
Chẳng biết sau này nó có sướng thật hay không? Ái Lâm tự thấy xét về mọi mặt nó đều kém cỏi so với anh em trong nhà. Nó xấu xí, ngờ nghệch, lại thường xuyên đau ốm quặt quẹo, lại nhút nhát và sợ người lạ nữa…
Lúc này, Ái Lâm chỉ thấy sung sướng và tự hào vì được làm con của bố mẹ thôi…”
Chú thích :ảnh này mẹ chụp lúc Nui Gai ( Ái Lâm) hơn 1 tuổi, cậu em trai mới sinh được mấy tháng đấy ạ. Lúc đó, GN đã rất bụ bẫm và xấu xí lắm ạ.Cậu em trai sau này trở thành bạn cùng học với GN từ năm lớp 1 đến hết cấp 2 vì đi sơ tán tránh máy bay giặc Mỹ nên GN bị học muộn 1 năm đấy ạ. Bức ảnh sau là cậu em trai chụp năm 18 tuổi khi bước vào quân ngũ đấy ạ. Năm 1963, mẹ GN
33 tuổi,có 5 con rồi mà vẫn đẹp, chỉ có mỗi GN trán dô, môi cong, gầy gò và xấu xí nhất nhà thôi ạ. Ảnh sau cùng GN chụp cùng mẹ năm mẹ 85 tuổi( 2015) đấy ạ!


Facebook: https://www.facebook.com/son.buithi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *