Bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần làm những thủ tục gì

Vấn đề định cư ở nước ngoài cần những thủ tục gì đang được rất nhiều người dành sự quan tâm. Những người đang sống và làm việc ở nước ngoài thường có xu hướng muốn đưa người thân của mình sang định cư cùng. Vậy bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần phải làm những thủ tục gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi muốn bảo lãnh hôn thê sang Mỹ.
 

Để có thể bảo lãnh hôn thê sang Mỹ thì các bạn cần phải chuẩn bị những loại thủ tục sau. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị mẫu đơn I-129F và nộp đơn đó cho cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Sau đó, bạn phải chờ từ 2 đến 4 tháng để cơ quan duyệt đơn của bạn. Tùy theo từng tiểu bang mà bạn xin visa thì sẽ có thời gian nhanh hay chậm khác nhau. Nhưng thường sẽ là khoảng thời gian như trên. Có một số người khi làm đơn rất lo lắng vì không biết phải dùng loại đơn nào. Chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn đó là nếu bạn xin visa diện thị thực di dân không định cư thì nên sử dụng mẫu đơn I-134. Nhưng nếu sau khi bạn đính hôn và tiến hành kết hôn thì phải viết mẫu đơn I-864 để nộp. Nếu đương đơn được cấp thị thực thì cần sắp xếp đến Mỹ sớm nhất có thể. Theo bộ luật của Mỹ, trong vòng 90 ngày được tính bắt đầu từ ngày nhập cảnh thì người bảo lãnh sẽ phải tiến hành kết hôn chính thức với hôn thê của mình. Do vậy khi nhận được thị thực thì bạn cần phải đi ngay. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì bạn hãy liên hệ lại với USCIS để được hỗ trợ thủ tục một cách tốt nhất. Sau khi hai bạn đã hoàn thành thủ tục kết hôn thì người được bảo lãnh phải nộp một lá đơn gọi là đơn xin điều chỉnh tư cách lưu trú. Bạn phải đặc biệt lưu ý rằng phải nộp đơn này càng sớm càng tốt. Trong trường hợp xấu nhất, bạn nộp muộn thì bạn có thể bị coi là ở quá hạn nếu visa K1 của bạn bị hết hạn và bạn sẽ bị phạt.
 
Ở Việt Nam, Global one visa là một thương hiệu làm visa có tiếng. Hãy liên hệ với họ để bạn có thể có được visa. Ngoài ra, giá của dịch vụ vô cùng phải chăng và khả năng thành công luôn là 100%. Nhân viên công ty sẽ giúp bạn rèn trả lời phỏng vấn và có tâm lí tốt nhất khi đi phỏng vấn. Tóm lại, Global one visa sẽ là một người bạn đáng tin cậy trong con đường đến gần hơn với thế giới của bạn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *