1 6 7 năm nay vào những ngày cuối cùng của năm đều đưa lũ nhóc này đi đón năm mới ở một nơi xa HN Ninh Bình Thanh Hoá Quảng Ninh Lào Cai Sơn La Trải nghiệm ở một vùng đất mới với những món ăn đặc trưng không khí con người và văn hoá địa phương để mỗi chuyến đi là một bài học thực tế in sâu trong tâm thức của đám trẻ Nghĩ và mong mỏi là thế Công việc và cuộc sống bận rộn hàng ngày lấy mất khoảng thời gian để trò chuyện chia sẻ và lớn lên cùng đám trẻ

1. 6,7 năm nay, vào những ngày cuối cùng của năm đều đưa lũ nhóc này đi đón năm mới ở một nơi xa HN. Ninh Bình, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La,… Trải nghiệm ở một vùng đất mới với những món ăn đặc trưng, không khí, con người và văn hoá địa phương, để mỗi chuyến đi là một bài học thực tế in sâu trong tâm thức của đám trẻ. Nghĩ và mong mỏi là thế. Công việc và cuộc sống bận rộn hàng ngày lấy mất khoảng thời gian để trò chuyện, chia sẻ và lớn lên cùng đám trẻ. Sự bù đắp sẽ là những món đồ, những chuyến du lịch tiện nghi, công viên giải trí hiện đại.. Sự vui thích của đám trẻ cũng là giúp phụ huynh cảm thấy bớt áy náy. Một năm được cỡ 10 chuyến, cũng chẳng có gì là đủ.
2. Sáng nay, trên fb ông chủ của một chuỗi bán lẻ lớn là cảnh cả gia đình (người lớn, trẻ con) vượt gió rét 6-9 độ để thực hiện chuyến hành trình “về quê” đi bộ 75km trong hai ngày. Thứ họ dành cho nhau là thời gian. Thời gian quý báu bên nhau. Thứ họ muốn lan tỏa trong nhau là tinh thần vượt khó, là khả năng đối diện với thách thức, là kỷ luật, phối hợp hiệp đồng,.. Là sự gắn bó mà những thứ tiện nghi sẽ không mang lại được.
3. Nuôi dạy một đứa trẻ nên người là một hành trình gian nan và đòi hỏi nhiều thời gian. Cần đủ yêu thương, đủ can đảm, đủ kỷ luật, đủ nhẫn nại. Đẻ con không khó, nuôi con không khó nhưng dạy dỗ chúng là việc chẳng dễ dàng. Những giờ khắc cuối cùng của năm cũ dành thời gian để nghĩ về những hoạch định trong tương lai, về những đứa trẻ, về cuộc sống, trách nhiệm. Có điều phải làm trong năm mới giống như một sự bảo hiểm – đó là dành quan tâm cho chính bản thân mình. Chẳng có điều gì tuyệt đối đúng, chẳng có gì sai,.. chỉ có sự cảm nhận rõ nét trong tim và óc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *